>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Thanh long sấy giòn bằng sấy nóng, sấy lạnh hay sấy thăng hoa

Thanh long sấy giòn mà vẫn giữ nguyên được hình dạng và màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng thì chắc chắn chỉ có sử dụng phương pháp sấy thăng hoa mới đảm bảo yêu cầu. Độc giả không nên nhầm lẫn với chuối chiên giòn và mít chiên giòn bởi chiên giòn là sử dụng dầu chiên ở nhiệt độ cao trong điều kiện áp suất chân không, hoa quả chiên sẽ giảm dinh dưỡng, giảm độ ngọt, giảm hương thơm và có thể không an toàn khi sử dụng nhiều. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu về sấy giòn thực thụ để hiểu rõ hơn vấn đề này. 

Tại sao sấy khô lại an toàn hơn chiên giòn rất nhiều, bởi sấy khô là phương pháp làm khô sản phẩm (có thể khô dẻo, khô giòn) không sử dụng dung môi trung gian mà chỉ sử dụng nhiệt và độ khô của không khí để làm khô sản phẩm, mục đích của sấy là để giữ nguyên hiện trạng của sản phẩm, chỉ lấy đi thành phần nước. Còn chiên giòn là sử dụng dầu chiên (dầu thực vật, mỡ động vật) để làm chín giòn sản phẩm ở nhiệt độ cao, có thể ở môi trường bình thường hoặc trong áp suất chân không tùy thuộc vào đặc tính của từng sản phẩm. Đó chính là sự khác biệt về nguyên lý mà chúng ta cần hiểu rõ trước khi lựa chọn sản phẩm. Người tiêu dùng hãy lựa chọn sản phẩm hoa quả sấy để đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe của chúng ta. Các máy sấy hiện nay có thể kể tới như máy sấy nóng, máy sấy lạnh và máy sấy thăng hoa, mỗi máy sấy sẽ cho các sản phẩm sấy khô có đặc điểm khác nhau, dứa sấy khô giòn là phải dùng sấy thăng hoa.

Đặc điểm chung của thanh long và các loại hoa quả tương tự khác là rất nhiều nước, nhiều đường, ít chất xơ, kết cấu mềm nhũn, do vậy các phương pháp sấy thông thường sẽ chỉ đảm bảo hoa quả khô dẻo bởi thành phần đường trong hoa quả sẽ không thể khô giòn. Dứa dẻo, mít dẻo, chuối dẻo, thanh long dẻo…chúng ta đã thấy rất nhiều trên thị trường, so với hoa quả chiên thì dùng hoa quả dẻo vẫn tốt hơn rất nhiều.

Máy sấy phù hợp nhất cho sản xuất thanh long sấy khô giòn là sử dụng máy sấy thăng hoa, đây là thiết bị sấy cao cấp nhất hiện nay cho phép sấy các sản phẩm khô giòn mà vẫn giữ nguyên đặc tính tự nhiên của sản phẩm như hình dạng, kích thước, màu sắc, hương vị, dinh dưỡng. Nhiệt độ sấy thăng hoa thường trong phạm vi từ âm 30oc đến dương 30oc, sản phẩm được đông đá nhanh tại -30oC, buồng sấy được hút chân không, giai đoạn sấy diễn ra khi đạt yêu cầu 2 bước trên và nhiệt độ sản phẩm sẽ được nâng dần trong thời gian nhất định của từng giai đoạn. Nói chung, quy trình sấy thăng hoa cho 1 sản phẩm rất phức tạp, 1 chương trình sấy hoàn thiện sẽ được cài đặt tự động trên bộ điều khiển của máy sấy. 

Như vậy qua các thông tin phân tích trên, Độc giả đã hiểu thêm về cách sản xuất thanh long sấy giòn và các sản phẩm hoa quả sấy khô giòn khác, Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn nữa về từng sản phẩm, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086