Thời gian sấy măng khô là bao lâu


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Thời gian sấy khô sản phẩm là yếu tố nhiều người sử dụng máy sấy quan tâm. Câu hỏi thông thường là sấy bao lâu thì khô một mẻ. Có vấn đề mà chúng ta thường không nghĩ tới đó là thời gian sấy khô phụ thuộc vào độ dày mỏng của sản phẩm sấy và hệ thống hút ẩm của từng loại máy sấy. Máy sấy măng của hãng Mactech sử dụng hệ thống hút ẩm chân không, hút toàn bộ hơi nước thoát ra từ sản phẩm sấy đẩy ra ngoài, đảm bảo thời gian khô nhanh nhất. Thời gian sấy măng sẽ phụ thuộc vào độ dày mỏng của miếng măng cần sấy..

mang-say

Tùy theo độ dày loại măng sấy mà thời gian sấy măng sẽ khác nhau. Với các loại măng củ thái miếng dày 5mm to bản bằng 5 đầu ngón tay thì thời gian sấy sẽ lâu hơn, thông thường khoảng 6-9 giờ mới đảm bảo độ khô đạt yêu cầu. Với các loại măng sấy xé nhỏ như trên hình thì thời gian sấy sẽ rất nhanh, có thể chỉ 1-2 giờ là khô hoàn toàn. 

Một yếu tố nữa ảnh hưởng tới thời gian sấy măng là nhiệt độ sấy. Nhiệt độ sấy thường đặt từ 55-70oC là phù hợp với sấy măng khô. Tuy nhiên, khi mới sấy có thể đặt nhiệt độ cao hơn để đẩy nhanh quá trình tăng nhiệt của máy tăng sự thoát hơi nước trong giai đoạn đầu sấy măng. Sau 1/3 thời gian sấy cần đưa nhiệt độ của máy sấy về mức thấp hơn để măng khô đều và khô hoàn toàn. Măng xé sợi nhỏ thì không  cần tăng nhiệt mà chỉ cần để mức 55-60oC trong suốt quá trình sấy bởi măng xé sợi rất nhanh khô, nếu để nhiệt độ sấy cao có thể măng bị khô giòn và không đều. 

Để được tư vấn kỹ hơn về các loại máy sấy thực phẩm phù hợp, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Cty Công Nghệ Mactech VN

Liên hệ: 0984.898.720 / 04.6259.1184

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720