Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Viên hoàn tinh nghệ mật ong, những tác dụng tuyệt vời

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Viên hoàn tinh nghệ mật ong là tiên dược kết hợp giữa tinh bột nghệ và mật ong, chuyên đặc trị các bệnh về dạ dày, đường ruột, vết thương…Bài thuốc này khá đơn giản và đã được sử dụng từ rất lâu đời, chuyên trị các bệnh viêm loét dạ dày. Cách đây 10 năm, em trai tôi đã bị loét dạ dày khá nặng, sau khi đi nội soi, bác sỹ báo vết loét to bằng 4 ngay tay. Em trai tôi thường xuyên đau bụng khi đói, đau khi ăn canh rau đay, canh cua, ốc…sau khi đi khám mới phát hiện ra bệnh. Trong thời gian 3 năm tiếp theo, chỉ sử dụng nghệ mật ong và chuối hột mật ong mà bệnh đã khỏi hoàn toàn. 

Trên đây là một trường hợp thực tế đã cho thấy tác dụng rất tuyệt vời của nghệ và mật ong, đây là viên thuốc tự nhiên và hoàn toàn không có chất hóa học, rất tốt cho những người có biểu hiện của bệnh dạ dày, bệnh đường ruột. Viên hoàn tinh nghệ mật ong có thể tự làm tại nhà khá đơn giản khi có thời gian, còn không có thời gian các bạn có thể mua sẵn ở các cơ sở bán viên hoàn tinh nghệ mật ong uy tín. 

Đối với các bạn muốn tự làm tại nhà, việc đầu tiên là phải lựa chọn được loại nghệ có hàm lượng curcumin cao. Trên thị trường hiện nay có một số loại nghệ như nghệ vàng, nghệ đỏ và nghệ đen. Cùng là nghệ nhưng tác dụng chữa bệnh của nghệ vàng và nghệ đỏ khác với nghệ đen. Đối với người đang bị bệnh viêm loét dạ dày hay phụ nữ mang thai thì không được sử dụng nghệ đen, có rất nhiều lý do, các bạn có thể xem thêm tại đây. Do vậy, để làm tinh bột nghệ sử dụng hàng ngày, các bạn nên sử dụng nghệ vàng và nghệ đỏ.

Bước tiếp theo, các bạn cần học cách chiết xuất tinh bột nghệ từ củ nghệ, có rất nhiều cách để sản xuất tinh bột nghệ, với các cơ sở sản xuất lớn thì họ sử dụng dây truyền sản xuất tinh nghệ, còn tự làm tại nhà thì các bạn chỉ cần sử dụng một số cách thông dụng là được. Cách làm tinh bột nghệ các bạn có thể tìm hiểu thêm trên các trang báo lớn về tinh nghệ. 

Tinh bột nghệ cần sấy khô (không cần sấy quá khô) để bóp vụn trước khi trộn với mật ong. Tỉ lệ thích hợp nhất giữa tinh nghệ và mật ong là 2 thìa tinh nghệ với 1 thìa mật ong, có thể trộn theo tỉ lệ khác tùy theo từng cách làm. Hỗn hợp sau khi trộn đều cần cho vào máy vê viên hoặc làm thủ công nếu số lượng ít. 

Công đoạn cuối cùng là sấy khô viên hoàn tinh nghệ mật ong trên máy sấy dược liệu, các bạn có thể phơi khô nếu không có máy sấy. Sấy khô bằng máy sấy sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt hơn, màu sắc đẹp hơn, sấy nhanh và không mất nhiều công sức.

Để sử dụng lâu dài, các bạn chỉ cần bảo quản viên hoàn tinh nghệ mật ong sau khi sấy khô trong các hộp thủy tinh đạy kín, có thể sử dụng gói chống ẩm thực phẩm. Trên đây là một vài điều về viên nghệ mật ong có thể tự làm tại nhà, chúc các bạn sớm làm được để sử dụng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720