Vỏ bưởi sấy khô, sử dụng máy sấy khô vỏ bưởi mini tại nhà


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Vỏ bưởi, phần vỏ của quả bưởi được sử dụng khá nhiều hiện nay thay vì bỏ đi như trước, trong vỏ bưởi chứa rất nhiều tinh dầu bưởi có tác dụng tốt với cơ thể như chống lão hóa da, giảm mỡ trong gan, giảm béo và cung cấp thêm một số thành phần cần thiết cho cơ thể. Vỏ bưởi sấy khô thường được dùng để làm mứt vỏ bưởi, sử dụng làm nước gội đầu giúp tóc bóng mượt, làm nước rửa mặt giúp giữ ẩm da, làm nước súc miệng hàng ngày, uống nước vỏ bưởi mật ong hàng ngày để giảm cân….

Tác dụng của vỏ bưởi sấy khô

Trong phần nội dung liên quan tới vỏ bưởi sấy khô, tác giả sẽ đề cập lại những tác dụng và cách dùng của vỏ bưởi để người đọc hiểu được tổng quát cách sử dụng và tác dụng của vỏ bưởi.

  • Vỏ bưởi sấy khô dùng để làm mứt vỏ bưởi, đây là món ăn khá ngon, có vị chua ngọt dễ ăn, mang lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như đẹp da, đẹp tóc, giảm béo, giảm mỡ gan, giảm ho. Mứt vỏ bưởi có thể làm từ vỏ bưởi tươi và vỏ bưởi sấy khô, vỏ sấy khô sẽ bảo quản được lâu hơn, có thể sử dụng bất cứ lúc nào để làm các sản phẩm có nguyên liệu từ vỏ bưởi.
  • Vỏ bưởi sấy khô sử dụng để đun nước gội đầu, trong vỏ bưởi chứa rất nhiều tinh dầu tốt cho tóc và da đầu, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, làm sạch da đầu, kích thích tóc mọc nhanh. Chỉ cần sử dụng vỏ bưởi tươi hoặc khô để đun nước gội đầu hàng ngày, chắc chắn bạn sẽ sớm có mái tóc đẹp, chắc, khỏe.
  • vỏ bưởi làm nước rửa mặt, dưỡng da. Ngoài tác dụng tốt với tóc, nước vỏ bưởi còn rất tốt cho việc rửa mặt hàng, làm đẹp da bởi tinh dầu bưởi có tác dụng chống lão hóa, làm se khít lỗ chân lông.
  • Nước vỏ bưởi cũng được sử dụng để làm nước súc miệng hàng ngày, giúp giảm hôi miệng và kháng viêm, kháng khuẩn rất tốt cho răng miệng.

Tác dụng của vỏ bưởi sấy khô chắc chắn là rất nhiều, trong nội dung này tác giả chỉ đề cập đến những tác dụng thông dụng của vỏ bưởi.

Làm vỏ bưởi sấy khô bằng máy sấy mini

Có nhiều cách làm vỏ bưởi sấy khô để có chất lượng tốt, các phương pháp thủ công như phơi nắng, gác bếp hay sử dụng đèn hồng ngoại cũng tốt nhưng mất nhiều thời gian, chất lượng vỏ bưởi khô chưa cao. Sử dụng máy sấy thực phẩm mini là giải pháp tốt, hợp lý cho việc sấy khô nhanh vỏ bưởi, giữ chất lượng tốt hơn. Sấy vỏ bưởi với các thông số sấy như nhiệt độ sấy từ 60-80oC, độ ẩm cài đặt 15%, thời gian sấy trung bình 4-6 tiếng là đảm bảo khô giòn. Để bảo quản được lâu, cho vỏ bưởi sấy khô vào các hộp kín có sử dụng thêm túi chống ẩm, hoặc bảo quản trong túi nilong hút chân không chuyên dụng. 

Trên đây là một số thông tin về tác dụng của vỏ bưởi sấy khô và cách làm vỏ bưởi sấy khô để các bạn tham khảo và tự làm tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720