Giá máy sấy thăng hoa hãng Mactech để khách hàng tham khảo

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Phương pháp sấy thăng hoa là phương pháp hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm để giữ nguyên hình dạng ban đầu, giữ màu sắc tự nhiên ở mức độ đẹp nhất. Tuy vậy, giá máy sấy thăng hoa là rất cao so với các dòng máy khác, khách hàng nên tham khảo tư vấn kỹ để lựa chọn máy sấy phù hợp nhất với sản phẩm cần sấy.

Ưu điểm của máy sấy thăng hoa

Trước khi tìm hiểu về giá máy sấy thăng hoa, chúng ta cần tìm hiểu về ưu nhược điểm của thiết bị này trong việc sấy khô các loại sản phẩm để biết có nên lựa chọn hay không. 

Ưu điểm nổi bật nhất của máy sấy thăng hoa là giữ nguyên hình dạng sản phẩm, áp dụng chủ yếu cho những sản phẩm có kết cấu dễ vỡ như hoa quả mềm, các loại nấm, dung dịch, và các sản phẩm đặc biệt khác. Nhưng chủ yếu tập trung cho những sản phẩm cần giữ nguyên hình dạng tự nhiên để tăng giá trị hàng hóa trên thị trường như sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy nấm mỡ, sấy sầu riêng, mãng cầu, dâu tây, kiwi, xoài, mít, sấy bông hoa, hoa trà vàng, hoa cúc vàng…những loại hoa quả có đặc điểm nhiều nước, mềm, nhũn, dễ bị biến dạng khi sấy.

Ngoài ưu điểm sấy khô giữ hình dạng tự nhiên, việc giữ màu sắc và chất dinh dưỡng cũng tốt hơn so với các phương pháp khác. Tuy nhiên nhược điểm của sấy thăng hoa chính là thời gian và giá thành. Thời gian sấy hoa quả trên máy sấy thăng hoa là rất lâu, trải qua nhiều giai đoạn sấy với các yếu tố nhiệt độ và áp suất khác nhau. Giá máy sấy thăng hoa có thể nói là rất đắt, với khối lượng sấy 5kg nguyên liệu tươi mà giá máy đã trên 100 triệu, thời gian sấy trung bình khoảng 20-40 tiếng, loại nhỏ này thường chỉ phù hợp với phòng thí nghiệm.

Lưu ý khi lựa chọn máy sấy

Việc lựa chọn máy sấy phù hợp không chỉ căn cứ vào giá máy mà quan trọng là máy sấy nào cho kết quả phù hợp nhất. Máy sấy thăng hoa sẽ không sấy dẻo mà đều là sấy khô giòn, sản phẩm có dạng xốp bột, đặc biệt là hoa quả sấy, chính vì vậy nếu bạn có nhu cầu sấy dẻo hoa quả thì chắc chắn lựa chọn sấy thăng hoa là không phù hợp, mà nên dùng máy sấy lạnh hoặc máy sấy hoa quả

Quy mô sản xuất cũng là yếu tố quan trọng để xem xét, với giá máy sấy thăng hoa rất cao, máy sấy khối lượng 20kg giá có thể lên tới 300 triệu thì đương nhiên làm cho chi phí đầu tư quá lớn. Đặc biệt với những cơ sở sấy rau củ nông sản quy mô 100-500kg nguyên liệu tươi ở một đất nước đang phát triển thì càng khó phù hợp, hay sấy hàng tấn sản phẩm thì chắc chắn mức độ đầu tư quá khủng khiếp. Những cơ sở chuyên sấy rau củ quả số lượng lớn hay sấy dẻo hoa quả quy mô hàng trăm kg thì sử dụng máy sấy bơm nhiệt là phù hợp nhất.

Giá máy sấy thăng hoa

Máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy cao cấp với chất lượng sản phẩm rất cao nhưng đây cũng là thiết bị rất phức tạp, nhiệt độ làm lạnh sâu tới âm 30oC để đông đá toàn bộ thành phần nước trong sản phẩm, tiếp đó môi trường sấy được hút chân không đạt đến mức gần như tuyệt đối ở áp suất 20-40pa ( áp suất khí quyển 1atm = 100.000pa). Trong quá trình sấy, sản phẩm như hoa quả phải trải qua nhiều giai đoạn thay đổi nhiệt độ và thời gian mới đảm bảo chất lượng như mong muốn.

Bảng nhiệt độ sấy thăng hoa các sản phẩm cơ bản

Trên đây là bảng thông số các giai đoạn sấy thăng hoa của các sản phẩm khác nhau như rau củ, thịt, hoa quả, sữa, hải sản, dung dịch vi sinh, hoa, lá cây, súp, nhau thai….

Hiện nay, máy sấy thăng hoa đang được hãng Mactech phát triển và sẽ cung cấp cho khách hàng trong thời gian tới, do đó giá máy sấy thăng hoa sẽ được cập nhật trong thời gian tới đây. 

Để được tư vấn chi tiết hơn, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720