Máy sấy bột mini, chuyên sấy bột nghệ, bột sắn, bột thuốc và nhiều loại khác


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Nhu cầu sấy khô các loại bột như bột sắn, bột nghệ, tinh bột nghệ, bột dược liệu, bột lọc (bột gạo) vv là rất lớn, không chỉ các cơ sở sản xuất mới cần sấy khô bột mà các cá nhân, hộ gia đình làm với số lượng ít cũng rất cần sấy khô nhanh chóng nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Máy sấy bột mini được sử dụng ngày càng nhiều giúp cho người sản xuất bột số lượng ít thuận tiện hơn và nâng cao hiệu quả công việc cũng như giá trị sản phẩm.

Cách sản xuất bột thông dụng

Như chúng ta đã biết, các loại bột phổ biến hiện nay như tinh bột nghệ, tinh bột sắn, bột lọc, bột thuốc, bột mỳ, vv khi sản xuất số lượng ít thì đều được sản xuất theo phương pháp thủ công. Trong nội dung này Mactech không đi sâu về cách sản xuất từng loại bột bởi cách sản xuất bột hay tinh bột đã có rất nhiều hướng dẫn trên các website về thực phẩm, hoặc tìm kiếm trên mạng với từ khóa cách làm tinh bột.

Tóm lược chúng ta sẽ làm các bước như sau: rửa sạch sẽ thực phẩm, nghiền bột càng mịn càng tốt, hòa tan trong nước hoặc nghiền trong nước, sử dụng màng lọc để lọc hết chất xơ, còn lại tinh bột sẽ lắng xuống, sau vài lần thay nước chúng ta sẽ thu được tinh bột mịn chất lượng tốt.

Cách sấy khô bột hiệu quả

Với những cơ sở sản xuất thủ công, số lượng ít, phương pháp sấy khô truyền thống là phơi khô ngoài ánh nắng mặt trời, sử dụng quạt thổi khô. Các cơ sở sản xuất số lượng lớn hơn thường sử dụng phòng lạnh để hút ẩm kết hợp với quạt gió, sử dụng máy sấy dân dụng là phương pháp sấy khô hiện đại hơn, sấy nhanh và cho chất lượng tinh bột cao hơn các phương pháp thông thường. 

Tinh bột sau khi đông kết, đã để ráo hết nước, khi đưa vào sấy khô cần phải bẻ thành từng miếng nhỏ để đảm bảo sấy khô nhanh, khô đều hơn, không khí trong máy sấy bột lưu thông tốt hơn, nhất là với các loại máy sấy bột mini có thể tích sấy khá nhỏ, độ thông thoáng kém hơn các máy sấy lớn. Sau khi sấy khô, các miếng tinh bột có thể dễ dàng bóp vụn hoặc cho vào máy nghiền để nghiền lại thành tinh bột mịn. 

Máy sấy bột mini trên thị trường

Dưới đây là một số loại máy sấy bột mini của hãng Mactech Việt Nam được người sử dụng ưa chuộng bởi kích thước nhỏ gọn, kết cấu chắc chắn, kiểu dáng công nghiệp, điều khiển bằng hệ thống điện tử thông minh, sấy nhanh, giữ màu sắc đẹp. Khách hàng khi đến với hãng Mactech có thể xem đầy đủ các loại máy sấy từ máy sấy dân dụng, máy sấy nhiệt độ cao tới máy sấy lạnh, và đặc biệt có thể sấy thử sản phẩm để kiểm tra thiết bị trước khi mua máy (sấy thử tại công ty sản xuất).

Máy sấy dân dụng MSD100, phù hợp sấy dưới 10kg sản phẩm

Máy sấy bột mini MSD100 có 6 khay sấy nhỏ kích thước 30x38cm rất thích hợp cho sấy khô dưới 10kg bột tươi, máy sấy nhỏ gọn, di chuyển dễ dàng, hoạt động đơn giản. Đây là lựa chọn ưu tiên cho những chị em muốn sản xuất số lượng ít để thử nghiệm kinh doanh nhỏ hay sử dụng trong gia đình, bạn bè. Thông số kỹ thuật và giá máy có trong nội dung chi tiết của sản phẩm này.

Máy sấy dân dụng MSD500, phù hợp sấy khô 50kg sản phẩm

Máy sấy MSD500 cũng được sử dụng khá phổ biến để sấy khô các loại bột, tinh bột với khối lượng nguyên liệu đưa vào sấy dưới 50kg. Máy có 10 khay sấy inox304 kích thước 56x63x2 cm, công suất điện chỉ 1.5kw/h, hệ thống điều khiển nhiệt đối lưu tuần hoàn phù hợp sấy đa dạng các loại sản phẩm như rau củ, hoa quả, thực phẩm, dược liệu vv. Thông tin kỹ thuật và giá máy có đầy đủ trong nội dung chi tiết hoặc liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn.

Trên đây là 2 loại máy sấy bột mini mà hiện nay khách hàng sử dụng phổ biến nhất để phục vụ cho công việc kinh doanh nhỏ hay chỉ đơn giản là sử dụng trong gia đình. Mọi thông tin chi tiết khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn đầy đủ hơn, xin cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086