Máy sấy bột sắn dây đáp ứng chất lượng sấy cao, bột trắng, khô nhanh

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Bạn đang cần sử dụng máy sấy bột sắn dây tầm vài chục kg bột ướt mà chưa biết lựa chọn loại máy nào cho phù hợp, giá thành hợp lý, sử dụng tiện lợi, sấy đa năng các loại sản phẩm khác. Trong nội dung này hãng Mactech muốn giới thiệu đến khách hàng một số dòng máy sấy phổ biến để lựa chọn. 

Máy sấy bột sắn dây hay các loại bột khác như bột nghệ, bột lọc, bột đỗ xanh, bột thuốc, bột lá…đều có thể sử dụng chung một loại máy sấy đa năng. Đây là thiết bị được sử dụng rất phổ biến để sấy khô sấy dẻo hoa quả, rau củ, thực phẩm, hạt, các loại tinh bột… với nhiệt độ sấy khô có thể cài đặt từ 35oc đến 95oC phù hợp với rất nhiều các loại sản phẩm thông dụng khác nhau. Trong mục Máy sấy dân dụng là những mẫu phù hợp để Khách hàng lựa chọn, từ sấy 10kg, 50kg, 100kg tới 500kg mỗi mẻ sấy, thời gian tùy thuộc vào từng loại sản phẩm. 

Bột sắn dây sau khi được tinh lọc cần phải để ráo nước mới bẻ thành từng miếng nhỏ rồi cho vào sấy khô, làm như vậy sẽ giúp sấy bột sắn hay các loại bột khác được nhanh hơn, nhanh khô thì màu sắc sẽ đẹp hơn, hương vị thơm hơn. Sấy lâu thường làm cho sản phẩm có chất lượng không tốt, màu không trắng và không có mùi thơm tự nhiên của sản phẩm, do vậy khi sấy bột sắn, bột nghệ, bột gạo…cần phải để thật ráo nước mới cho vào sấy.

Trong video trên là một mẫu máy sấy 100kg nguyên liệu tươi, máy gồm có 15 khay sấy inox304 kích thước 60x80x2 cm, phù hợp cho 5-6kg bột ướt trên mỗi khay. Khách hàng lưu ý nên chọn khay có đục lỗ nhỏ để giúp sản phẩm nhanh khô hơn, thoáng hơn, lưu thông gió tốt hơn rất nhiều so với khay liền, chỉ sử dụng khay liền ở dưới cùng để hứng bột rơi vãi. Nhiệt độ sấy bột sắn nên dưới 60oC bởi bột sắn, bột nghệ rất dễ bị cháy và bị chín khi sấy nhiệt độ cao, do vậy đảm bảo nhất là tầm 50oC, bột nhanh khô và giữ màu đẹp, chất lượng tốt, thậm chí sấy 40-45oC càng cho chất lượng tốt. Nếu Khách hàng đã có sẵn máy sấy lạnh thì quá tuyệt vời bởi sấy lạnh ở 20-30oC càng đảm bảo màu đẹp, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm. 

Bột sắn khô cần được bảo quản tốt mới giữ được chất lượng cao trong thời gian dài, nếu bảo quản lâu thì nên sử dụng túi thực phẩm bọc kín có kèm theo túi chống ẩm thực phẩm. Nếu sử dụng thì cần để trong hộp thủy tinh kín, càng kín càng tốt để không bị hút ẩm, Bạn cần tư vấn kỹ hơn về máy sấy bột sắn dây, hãy liên hệ trực tiếp với hãng Mactech để có thêm các thông tin chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720