>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Máy sấy bột sắn dây, sấy khô nhanh, hoàn toàn tự động

Bột sắn dây hay tinh bột sắn là một loại sản phẩm rất phổ biến ở nước ta, được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày như pha nước bột sắn để uống giúp cơ thể giải nhiệt, mát gan, chống độc. Bột sắn còn hay được sử dụng trong những món ăn như bánh trôi, các món chè như chè mè đen, chè bưởi, chè đậu xanh, chè cốm hạt sen, chè hạt sen long nhãn ….Bột sắn sau khi tinh lọc cần được sấy khô bằng máy sấy bột sắn hoặc phơi khô để bảo quản và sử dụng lâu dài. 

Trên thị trường hiện nay có hai dạng sản phẩm là bột sắn và tinh bột sắn. Bột sắn là dạng thô của bột, chưa được lọc hết bã sơ sắn ra khỏi lượng bột thu được, do vậy khi sử dụng như pha nước uống sẽ thấy có phần cặn bã lắng xuống dưới. Tinh bột sắn là phần thu được còn lại sau khi đã lọc hết bã sơ sắn, tinh bột sắn rất mịn, khi pha vào nước sẽ không hề thấy cặn lắng xuống đáy cốc. Do vậy giá thị trường của tinh bột sắn luôn cao hơn nhiều bột sắn thông thường.

Chất lượng của bột sắn hay tinh bột sắn cũng phụ thuộc vào phương pháp phơi khô hay sấy khô bột sắn. Khi phơi nắng nếu thiếu nắng sẽ làm bột sắn không đạt được độ khô cần thiết, bảo quản lâu dài thường làm bột sắn bị mốc, mất giá trị dinh dưỡng. Ngày nay với công nghệ hiện đại, sấy khô bột sắn hay các loại bột khác như sấy khô tinh bột nghệ, bột thuốc….đều sử dụng máy sấy chuyên dụng để đảm bảo độ khô tuyệt đối, tránh bị hỏng khi bảo quản, đồng thời giúp sấy khô nhanh, tiết kiệm thời gian, tăng màu trắng cho sản phẩm.

Sấy bột sắn dây bằng máy sấy rất nhanh khô, đơn giản mà đảm bảo độ khô đạt yêu cầu của sản phẩm. Máy sấy bột sắn dây có thể điều chỉnh nhiệt độ sấy, độ ẩm sấy và thời gian sấy từng mẻ rất linh hoạt trong quá trình sấy khô. Trong quá trình sấy khô bột sắn cần lưu ý là không sấy ở nhiệt độ cao, chỉ nên sấy trong phạm vi nhiệt độ từ 40-60oC để đảm bảo chất lượng bột sắn tốt nhất.

Sau khi sấy khô, bột sắn cần được say nhỏ hay bóp vỡ vụn để kiểm tra xem đã khô hết bên trong hay chưa. Khi đã đảm bảo độ khô yêu cầu, bột sắn cần được bảo quản trong túi nilong kín, nếu hút chân không sẽ càng đảm bảo hơn. Khi bảo quản lâu dài hay vận chuyển đi xa có thể sử dụng thêm các túi chống ẩm dùng cho thực phẩm.

Khách hàng cần tư vấn về các loại máy sấy bột sắn dây hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để hiểu thêm về các sản phẩm cụ thể. Xin cảm ơn quý khách.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086