Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy sấy dẻo hoa quả, phù hợp cho sản xuất kinh doanh hoa quả sấy

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Máy sấy dẻo hoa quả được sử dụng rất phổ biến hiện nay để sản xuất các loại sản phẩm sấy khô dẻo như dứa sấy dẻo, xoài sấy dẻo, mít sấy dẻo, thanh long sấy dẻo…rất nhiều các loại hoa quả hiện nay được sử dụng ở dạng sấy dẻo. Các loại hoa quả sấy dẻo ngày càng được ưa chuộng bởi tính chất tự nhiên của hoa quả được giữ nguyên như màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về một số loại máy sấy dẻo hoa quả phù hợp.

Hoa quả sấy dẻo có ưu điểm gì

Mặc dù trước đây và thậm chí là hiện tại có rất nhiều người không thích hoa quả sấy dẻo bằng hoa quả sấy giòn, nhưng có lẽ xu hướng tiêu dùng đang dịch chuyển từ việc ưa chuộng sử dụng hoa quả sấy giòn sang sử dụng hoa quả sấy dẻo. Mới đầu, trong giai đoạn đầu những năm 2000, giới trẻ ưa thích các loại hoa quả giòn như vinamit, mít giòn, chuối giòn…nhưng dần dần các thông tin về các sản phẩm này ngày càng cho thấy đây đều là những sản phẩm ít giá trị dinh dưỡng bởi sản phẩm đã được gia công ở nhiệt độ cao.

Hoa quả sấy dẻo chỉ đơn giản là hoa quả được sấy khô ở nhiệt độ thấp, chỉ tách thành phần nước ra khỏi sản phẩm, các tính chất quan trọng như màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng được giữ nguyên. Như chúng ta đã biết, rất nhiều chất dinh dưỡng sẽ bị biến đổi hay biến mất khi chịu tác động của nhiệt độ cao, chính vì vậy hoa quả hay dược liệu đều cần phải được sấy khô ở nhiệt độ thấp, càng thấp càng tốt. Thiết bị sấy phù hợp là dòng máy sấy dẻo hoa quả có phạm vi nhiệt độ sấy phù hợp.

Các loại máy sấy dẻo hoa quả phù hợp

Máy sấy dẻo hoa quả phải đáp ứng được tiêu chí đầu tiên là sấy khô hoa quả ở dạng dẻo, chỉ lấy đi thành phần nước trong hoa quả, còn lại được giữ nguyên như lượng đường, chất dinh dưỡng, hương vị, màu sắc và kết cấu tự nhiên của hoa quả không thay đổi. Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy sấy dẻo hoa quả được sử dụng phổ biến, tùy theo từng loại hoa quả và mức độ đầu tư mà người sản xuất có thể lựa chọn máy sấy dẻo hoa quả phù hợp. Đó là máy sấy nhiệt thấpmáy sấy lạnh.

Máy sấy nhiệt thấp hay còn gọi là máy sấy dân dụng (sử dụng đa năng), đây là dòng máy sấy có mức độ phổ biến nhất, thích hợp cho người dùng sản xuất đa dạng các loại hoa quả sấy dẻo hay các sản phẩm cần sấy khô khác như dược liệu, sấy thịt khô, sấy rau củ, sấy các loại tinh bột…Với dải nhiệt độ sấy có thể điều chỉnh từ 35 – 95oC rất phù hợp với sấy đa dạng các loại sản phẩm. Còn tùy thuộc vào việc chúng ta sấy sản phẩm gì, cùng là hoa quả nhưng chuối và xoài sẽ sấy khác nhau, chuối sấy dẻo cần sấy ở nhiệt độ cao từ 60-80oC để có thể chuyển sang màu mật, tuy nhiên xoài lại cần sấy ở nhiệt độ thấp 20-30oC.

Máy sấy lạnh là thiết bị sấy cao cấp hơn với dải nhiệt độ sấy thấp từ 10-40oC, phù hợp cho các sản phẩm cần sấy ở nhiệt độ thấp như hoa quả sấy dẻo, dược liệu quý, các loại tinh bột, bột tảo xoắn, nấm đông trùng hạ thảo, nấm hương, sấy các loại hoa…Nói chung, máy sấy lạnh chỉ phù hợp với những sản phẩm cần sấy ở nhiệt độ thấp để hạn chế tác động xấu từ nhiệt độ và sản phẩm phải có giá trị cao.

Như vậy là chúng ta đã hiểu cơ bản về máy sấy dẻo hoa quả, và điều lưu ý quan trọng trước khi lựa chọn máy sấy là cần phải xác định được chính xác những sản phẩm cần sấy là gì, mục đích càng rõ ràng thì càng dễ lựa chọn sản phẩm. Để được tư vấn chi tiết hơn, các Bạn hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu về máy sấy dẻo hoa quả.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720