Máy sấy hải sản đáp ứng sấy khô từ 10kg đến 1 tấn sản phẩm

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Hải sản sấy khô là sản phẩm rất quen thuộc với người dân Việt Nam, đây không chỉ là thực phẩm thông thường mà còn là những đặc sản vùng miền, những sản phẩm được mua để biếu tặng rất phù hợp. Hải sản cần được sấy khô bằng máy sấy hải sản chuyên dụng sẽ mang đến sản phẩm giá trị cao, đảm bảo độ khô, an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Hình ảnh sản phẩm cá sấy khô do cơ sở sản xuất khô cá tại khu vực An Giang cung cấp

Ưu điểm sấy hải sản bằng máy

Không chỉ nâng cao năng suất sản xuất, mà sử dụng máy sấy hải sản còn mang đến cho người dùng những sản phẩm giá trị cao, đảm bảo an toàn thực phẩm, điều mà mọi người tiêu dùng hiện nay đang rất băng khoăn khi sử dụng những sản phẩm khô mua ngoài chợ. Không chỉ mang đến giá trị cao hơn, mà cạnh tranh trên thị trường sẽ tốt hơn, mở rộng thị trường phân phối hơn như bán tại các siêu thị sạch, hàng giới thiệu, xây dựng thương hiệu tốt hơn, xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài…Đó chính là những mục tiêu mà người sản xuất tư nhân hiện đại ngày nay cần hướng tới. 

Các phương pháp sản xuất hải sản khô truyền thống thường được nghĩ đến như sấy than củi bụi bặm hay phơi nắng ngoài trời với điều kiện không đảm bảo vệ sinh, ruồi nhặng nhiều hay cát bụi bám trên bề mặt của sản phẩm. Những phương pháp này thường không đảm bảo độ khô cần thiết cho sản phẩm nên khi bảo quản mà không sử dụng các mẹo bảo quản (không tốt) sẽ làm cho sản phẩm nhanh bị mốc, tuy nhiên, khi độ ẩm cao sẽ giúp cho sản phẩm nặng cân, đây cũng là cách để người sản xuất tăng lợi nhuận.

Máy sấy khô thủy hải sản đảm bảo sản phẩm khô đạt yêu cầu, sấy khô đến độ ẩm cài đặt mong muốn, do đó quá trình bảo quản sẽ tốt hơn rất nhiều, chỉ cần đóng túi hút chân không, bảo quản phòng lạnh, ngăn lạnh sẽ sử dụng được rất lâu, điều quan trọng đó là thực phẩm sạch.

Máy sấy hải sản phù hợp

Người sản xuất hiện nay đang rất băn khoăn không biết nên sử dụng loại máy sấy nào cho phù hợp với hải sản. Kinh nghiệm cho thấy có nhiều loại máy sấy phù hợp chứ không phải chỉ 1 loại nào đó, có nhiều loại hải sản cần sấy nóng và có nhiều loại cần sấy lạnh, sử dụng máy sấy hải sản nào cũng còn tùy thuộc vào yêu cầu sản xuất như sấy khô hẳn hay sấy khô 1 nắng…

Hình ảnh cá chuồn sấy khô để xuất khẩu do cty Fujiura tại Cam Lâm, Khánh Hòa cung cấp

Hình ảnh trong bài viết đều do khách hàng đang sử dụng máy sấy của hãng Mactech cung cấp, nói chung hiện nay các cở sở sản xuất thủy hải sản khô sử dụng máy sấy là rất nhiều, vừa mang đến sản phẩm khô giá trị cao, vừa nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chi phí, giảm nhân công…Máy sấy hải sản phù hợp là cả máy sấy dân dụngmáy sấy lạnh, trong đó máy sấy dân dụng đáp ứng nhiệt độ sấy từ 40 đến 100 độ C phù hợp cho các loại cá cần sấy nóng, còn máy sấy lạnh đáp ứng dải nhiệt độ sấy thấp từ 10 đến 40 độ C, giúp cho hải sản khô giữ màu tự nhiên, giữ chất dinh dưỡng tốt hơn. Nhìn chung, dòng máy sấy lạnh phù hợp với hầu hết các loại hải sản nhưng giá trị máy khá cao, do vậy khi người sản xuất cần lựa chọn máy sấy thì cần xem sản phẩm khô có yêu cầu như nào, vì rất nhiều loại hải sản khô chỉ cần sấy nóng mà chưa cần đến sấy lạnh đã mang đến chất lượng tốt.

Để biết thêm thông tin về các loại máy sấy hải sản phù hợp, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, chúng tôi sẽ tư vấn thiết bị phù hợp nhất với giá thành thấp nhất. Hy vọng các thông tin trên có nhiều hữu ích với người sản xuất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720