>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Máy sấy lạnh Mactech, thiết bị sấy rau củ quả chất lượng cao

Máy sấy lạnh hay còn gọi là máy sấy bơm nhiệt, tên tiếng anh heat pump drying machine, đây là thiết bị sấy công nghệ cao, cho phép sấy các loại sản phẩm từ hoa quả, thực phẩm, rau củ, dược liệu, bột, thủy hải sản…. đảm bảo chất lượng sản phẩm sấy khô tốt hơn các dòng máy sấy khác, giữ màu sắc tốt hơn, chất lượng tốt hơn, bảo toàn chất dinh dưỡng có trong sản phẩm. 

I. Thông số chung máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh của thương hiệu Mactech có nhiều loại kích cỡ sản phẩm khác nhau, từ sấy 10kg tới sấy hàng trăm kg sản phẩm các loại. Đáp ứng nhu cầu sấy cho các hộ kinh doanh từ nhỏ tới trung bình, các quy mô sấy công nghiệp số lượng lớn…Với nhiệt độ sấy thấp từ 10 ∼ 50oC, đảm bảo sản phẩm màu sắc đẹp, khô nhanh, hệ thống lạnh giúp tách ẩm nhanh hơn.

Kích thước máyTùy theo từng loại máy (xem chi tiết các loại máy bên dưới)
Khối lượng máy......kg
Thể tích sấy100 lít - 10.000 lít tùy loại máy
Khối lượng sấytừ 10 - 1000kg tùy theo từng loại máy
Khung máykhung thép sơn tĩnh điện (hoặc inox 304), dày 50-70mm, foam cách nhiệt tuyệt đối
Khay inox 304kích thước thông dụng 56x84x2cm, số lượng khay tùy theo máy
Nhiệt độ sấy10 - 50 độ C
Độ ẩm sấy khô5 - 20% tùy theo từng sản phẩm
Công suất trung bình1 - 8 Kw/h tùy theo máy
Nguồn điện220V/380V/50Hz
Điều khiểnbộ điều khiển tự động, màn hình LCD hiển thị nhiệt độ, độ ẩm, thời gian sấy
Nguồn nóngcấp nhiệt trong quá trình sấy
Nguồn lạnhhạ nhiệt độ sấy, tách ẩm sản phẩm nhanh hơn
Hút ẩmhệ thống hút ẩm đảm bảo không khí vào buồng sấy được làm khô hoàn toàn
Vị trí cấp nhiệtCấp nhiệt hai bên, tạo luồng gió sấy tuần hoàn liên tục
Bảo hành2 năm
Gía máyLiên hệ 0984.898.720

II. Nguyên lý hoạt động của sấy lạnh

Máy sấy lạnh, thực chất là sấy ở nhiệt độ thấp từ 10 ∼ 50oC với luồng không khí rất khô được đưa vào buồng sấy để làm khô sản phẩm, nhằm mục đích giúp sản phẩm khô tự nhiên nhất để giữ màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng. Nhiều người thường nhầm tưởng Phương pháp sấy lạnh là phải sấy ở nhiệt độ dưới 0oC, đó là chỉ đối với máy sấy thăng hoa, còn sấy lạnh là sấy ở nhiệt độ như trên, hay còn gọi là tủ sấy mát.

Nguyên lý hoạt động như sau: Bộ điều khiển điện tử với chương trình sấy được cài đặt trước sẽ điều khiển các hệ thống trong máy sấy lạnh hoạt động đúng chức năng thiết kế. Không khí bên trong buồng sấy được quạt hút đưa qua hệ thống lạnh và hệ thống hút ẩm, tại đây hơi nước được ngưng tụ lại, không khí trở nên rất khô và được đưa qua buồng nhiệt để làm nóng không khí, không khí khô nóng này được đưa qua buồng sấy để làm khô sản phẩm. Quá trình này diễn ra liên tục để sấy khô sản phẩm, với công nghệ tách ẩm như trên cho phép máy sấy lạnh hoạt động ở nhiệt độ thấp mà vẫn sấy khô sản phẩm, đồng thời giữ màu sắc đẹp, bảo toàn chất dinh dưỡng trong sản phẩm.

III. Các loại máy sấy lạnh thông dụng

Máy sấy lạnh thuộc một chuyên mục sản phẩm riêng với đầy đủ thông tin các loại máy sấy kích cỡ khác nhau, đáp ứng nhu cầu sấy đa dạng trong các quy mô sản xuất khác nhau, hãy xem trực tiếp trên trang Maysaylanh.com

1. Máy sấy lạnh MSL300 (nhấp vào tên sp để xem chi tiết)

Đây là máy sấy lạnh mini có kích thước nhỏ nhất trong dòng máy sấy lạnh Mactech, tuy rằng kích thước vẫn còn khá lớn bởi các hệ thống phức tạp như hệ thống lạnh, hệ thống hút ẩm, điều khiển…nhưng đây là thiết bị được sử dụng rất phổ biến bởi phù hợp cho cả cá nhân và các công ty vừa và nhỏ. Với thể tích buồng sấy 300 lít, gồm 5 khay sấy inox304 kích thước 56x84x3cm phù hợp cho quy mô sấy dưới 20kg nguyên liệu tươi.

Máy sấy lạnh Mactech MSL300 thế hệ cũ
Máy sấy lạnh Mactech MSL300 thế hệ mới

2. Máy sấy lạnh MSL500  (nhấp vào tên sp để xem chi tiết)

Với các quy mô sấy vừa và nhỏ dưới 50kg nguyên liệu tươi các loại hoa quả thái lát, thực phẩm, rau củ, dược liệu các loại…Sử dụng máy sấy lạnh MSL500 với 8 khay sấy kích thước 56x84cm là phù hợp. Máy sấy lạnh sử dụng cho những sản phẩm cần sấy khô ở nhiệt độ thấp, tránh caramen hóa, giữ màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng tốt hơn, đặc biệt những sản phẩm có giá trị cao như detox hoa quả, tinh bột, dược liệu, nấm đông trùng hạ thảo, linh chi, các loại sâm, bột tảo…..

Máy sấy lạnh Mactech MSL500 thế hệ cũ
Máy sấy lạnh Mactech MSL500 thế hệ mới

3. Máy sấy lạnh MSL1000  (nhấp vào tên sp để xem chi tiết)

Đây là mẫu máy sấy rất thông dụng, đáp ứng sấy dưới 100kg nguyên liệu, phù hợp với nhiều cơ sở sản xuất tầm trung. Hình dáng máy cũng tương tự các mẫu nhỏ hơn, tổng số lượng khay là 16 khay, khoảng cách giữa các khay là 8cm và có thể thay đổi tăng giảm số lượng khay sao cho phù hợp nhất với từng sản phẩm để tăng hiệu quả sản xuất khi với số tiền nhất định của máy.

Máy sấy lạnh Mactech MSL1000 thế hệ cũ
Máy sấy lạnh Mactech MSL1000 thế hệ mới

4. Máy sấy lạnh MSL1500  (nhấp vào tên sp để xem chi tiết)

Đây là mẫu máy sấy tầm trung với buồng sấy 1.5 m3 phù hợp cho các quy mô sản xuất cần sấy mỗi mẻ dưới 150kg nguyên liệu tươi. Kích thước của máy khá lớn, do vậy hãng Mactech có thể thiết kế riêng theo yêu cầu của Khách hàng để phù hợp nhất với không gian sử dụng, từ hình dáng máy có thể co dãn các chiều, sử dụng khay đặt trực tiếp trên giá đỡ cố định trong máy hoặc sử dụng xe đẩy.


5. Máy sấy lạnh MSL2000  (nhấp vào tên sp để xem chi tiết)

Với thể tích buồng sấy tới 2 m3 và 32 khay sấy kích thước 56x84cm rất phù hợp cho các cơ sở sản xuất đồ sấy khô dưới 200kg nguyên liệu. Nhiệt độ sấy thấp, nguyên lý sấy lạnh tối ưu cùng với bộ điều khiển điện tử nhiều tính năng hiện đại, có thể cung cấp tính năng cho phép cài đặt nhiều giai đoạn sấy đặc biệt, người sử dụng sẽ cảm thấy rất thuận tiện khi sấy khô những sản phẩm đặc biệt cần trải qua nhiều giá trị nhiệt độ sấy khô khác nhau. 

5. Máy sấy lạnh MSL3000  (nhấp vào tên sp để xem chi tiết)

Đây là mẫu máy sấy lạnh công nghiệp cung cấp buồng sấy 3 m3 rất phù hợp cho sấy dưới 300kg nguyên liệu tươi các loại, sấy hoa quả thái lát, sấy rau củ thái lát, sấy dược liệu, thảo dược, sấy cá, mực, hải sản…Khách hàng có thể đưa ra những yêu cầu phù hợp hơn với yêu cầu sấy khô cụ thể như nhiệt độ, độ ẩm, thời gian, vật liệu vỏ máy trong ngoài, chu trình sấy, bộ điều khiển màn hình LCD cơ bản hay nâng cao…..


6. Máy sấy lạnh MSL5000  (nhấp vào tên sp để xem chi tiết)

Tiếp đến là mẫu máy sấy lạnh 500kg nguyên liệu phù hợp cho các quy mô sấy lớn, dưới đây là một số hình ảnh của máy mà khách hàng đã đặt sản xuất riêng. Buồng sấy lớn nên máy có thể được thiết kế 2 buồng riêng biệt hoặc 1 buồng thống nhất, sử dụng xe đẩy thuận tiện cho người sản xuất ra vào hàng liên tục. 

(Lưu ý: Thiết kế kết cấu máy có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể, sao cho phù hợp với không gian xưởng sản xuất của từng khách hàng)


7. Máy sấy lạnh công nghiệp  (nhấp vào tên sp để xem chi tiết)

Máy sấy lạnh công nghiệp là loại máy sấy lớn được sử dụng cho quy mô sấy hàng tấn sản phẩm như vải nhãn sấy khô, thanh long sấy khô, chuối mít sấy dẻo…

IV. Các sản phẩm sấy thông dụng trên máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh là dòng sản phẩm sấy cao cấp, chủ yếu được sử dụng cho sấy khô các sản phẩm cần giữ màu sắc đẹp, bảo toàn chất dinh dưỡng như hoa quả, thực phẩm, giữ các hoạt chất quý có trong dược liệu, đông trùng hạ thảo, tinh nghệ….Công nghệ sấy lạnh cũng áp dụng cho sấy thủy hải sản để giữ nguyên tính chất, kết cấu của sản phẩm, giúp thủy hải sản khô teo dần mà không làm chảy mỡ hay biến đổi tính chất sản phẩm.

1Sấy hoa quảxoài, mít, chuối, táo, thanh long, táo mèo, dừa, dâu tây, nho, bơ....
2Sấy thực phẩmcác loại rau như rau cải, su hào, súp lơ, cà rốt, hành, khoai, sắn, măng..
3Sấy nông sản
4Sấy thủy hải sảnsấy khô các loại cá, tôm,...
5Sấy các loại thịtthịt lợn, thịt bò, thịt trâu, thịt ngựa, dê...
6Sấy dược liệucác loại thảo dược, nấm, cây thuốc....
7Sấy các loại hạtcác loại hạt như ngô, đậu hà lan, đỗ đen, hạt điều,...
8Sấy các loại hoacác loại hoa như hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc, atiso...để làm trà hay nước tắm...

V. Bảng điều khiển máy sấy lạnh

Ngày nay, các loại máy sấy hiện đại đều sử dụng bộ điều khiển điện tử, hiển thị đầy đủ các thông số sấy trên cùng bảng điều khiển giúp người sử dụng theo dõi dễ dàng hơn. Mọi hoạt động của máy sấy được thực hiện chính xác theo chương trình lập trình sẵn, do đó người sử dụng sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí cho quá trình sử dụng máy, đồng thời đảm bảo chính xác được chất lượng của sản phẩm sấy khô.

 

VI. Kết cấu máy sấy

Máy sấy của hãng công nghệ Mactech được thiết kế và chế tạo theo các tiêu chuẩn riêng của hãng, tương ứng với các tiêu chuẩn kỹ thuật của các hãng chế tạo máy sấy lớn trên thế giới, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao mang thương hiệu Việt Nam.

 1. Vật liệu khung máy

  Khung máy được chế tạo bằng những vật liệu thông dụng hiện nay như thép sơn tĩnh điện hoặc inox 304. Các sản phẩm máy sấy được sử dụng cho những sản phẩm thông thường, không yêu cầu cao về các tiêu chuẩn kỹ thuật có thể sử dụng vật liệu khung máy bằng thép sơn tĩnh điện để đảm bảo chi phí phù hợp. Với các sản phẩm sấy yêu cầu tiêu chuẩn cao có thể sử dụng vật liệu khung vỏ máy sấy bằng inox 304.

 2. Vật liệu cách nhiệt

  Vật liệu cách nhiệt được sử dụng trong các loại máy sấy thông dụng hiện nay của hãng công nghệ Mactech là dạng foarm cách nhiệt hiện đại, vật liệu cách nhiệt khi bơm vào khung máy sẽ nở thành dạng bọt xốp dưới áp xuất lớn phủ kín mọi vị trí trong khung máy, đảm bảo khung máy cách nhiệt mọi vị trí đều như nhau.

 3. Kết cấu cánh kín khít

  Máy sấy lạnh đặc biệt cần độ kín khít tốt tại buồng sấy để đảm bảo không khí bên ngoài không lọt vào bên trong buồng sấy, đảm bảo hệ thống lọc ẩm bên trong hoàn toàn tách biệt với bên ngoài. Kết cấu cánh tam cấp, sử dụng gioăng cao su tổng hợp chất lượng cao, độ đàn hồi tốt, đảm bảo độ kín khít tuyệt đối giữa cửa và khung máy.        

 4. Bánh xe di chuyển

  Máy sấy lạnh có sử dụng bánh xe chịu tải trọng cao để máy di chuyển thuận tiện, trong quá trình sử dụng máy sấy lớn đôi khi cần di chuyển vị trí, người sử dụng có thể đẩy máy rất dễ dàng.

VII. Cách thức đặt hàng, vận chuyển hàng hóa

Công ty công nghệ Mactech Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội, chi nhánh Sài Gòn và một số tỉnh khác. Khách hàng có thể đến trực tiếp để xem máy đặt hàng hoặc đặt hàng qua trao đổi trên điện thoại, chúng tôi sẽ chuyển hàng đến tận nơi cho khách hàng. 

Quy định thanh toánviệc thanh toán để mua máy sấy lạnh hay các sản phẩm khác của hãng Mactech có thể được thực hiện nhanh chóng qua các hình thức sau:

 1. Thanh toán trực tiếp tại công ty, với các khách hàng ở gần hay ở xa nhưng có điều kiện qua công ty có thể thanh toán trực tiếp tại công ty để đặt hàng.
 2. Thanh toán qua tài khoản ngân hàng, khách hàng ở các tỉnh xa trên toàn quốc có thể thanh toán qua tài khoản ngân hàng để đặt hàng. Dưới đây là một số tài khoản ngân hàng khách hàng có thể chuyển tiền để đặt hàng.

Quy định chuyển hàngVới các khách hàng ở gần địa điểm chuyển hàng hay các tỉnh lân cận, chúng tôi sẽ chuyển hàng tới tận nơi cho khách hàng. Khách hàng tỉnh xa, phương tiện vận chuyển hàng tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng là gửi qua xe khách hoặc xe tải chạy hàng đường dài.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam

 Địa chỉ Máy sấy Mactech
1Trụ sở tại Hà Nội
- Số 42 ngõ 230/31 Định Công Thượng, p.Định Công, q. Hoàng Mai, HN
(đến 146 hoặc 193 định công hạ đi vào, ô tô đi lối này)
- SDT: 0984.898.720 (zalo) / 0988.610.118 (zalo)
- Email: Mactechvn@gmail.com
- Kênh video giới thiệu máy: Máy sấy Mactech
2Chi nhánh tại Sài Gòn
- C68/2 Đường số 2, ấp Mỹ Hòa 2, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, Tphcm
- SDT: 0986.890.832
- Email: Mactechvn@gmail.com

Vui lòng liên hệ trước khi đến, xin cảm ơn

Ý kiến bạn đọc (2)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086