>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Máy sấy mực khô, tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng

Mực khô là đặc sản ở các vùng biển nước ta như mực sầm sơn, mực quảng ninh, mực cửa lò, mực khô nha trang, mực khô vũng tàu….Mực khô là món lai rai không thể thiếu trong các bữa nhậu hay bia bọt hàng ngày. Theo cách làm truyền thống, mực tươi được phơi nắng để trở thành mực khô nhưng thời gian có thể kéo dài vài ngày bởi phơi nắng nhiệt độ sấy thấp và khả năng bốc hơi chậm hơn.  Máy sấy mực khô tự động đã được sử dụng phổ biến hơn bởi tính năng sấy hoàn toàn tự động, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho người dân vùng biển.

may-say-muc-kho

Máy sấy mực khô với hệ thống điều nhiệt đối lưu tuần hoàn nên mực khô nhanh, hiệu xuất cao, ít tổn thất nhiệt trong quá trình sấy. Hệ thống quạt hút ẩm chân không hút ẩm rất nhanh, giảm thất thoát nhiệt, đảm bảo mực khô nhanh, khô đồng đều, mực giữ được vị thơm ngọt tự nhiên. 

Mực sau khi làm sạch cần cho vào sấy sớm để tránh bị ôi mực, xếp mực vào các khay lưới và cần khe thoáng giữa các con mực, tránh xếp quá khít nhau khi sấy vì sẽ lâu khô hơn và có thể khô không đều. 

xep-muc-say-kho-vao-khay

Để sấy mực đảm bảo chất lượng, nhiệt độ sấy chỉ nên cài đặt ở mức 55 – 65oC, thời gian sấy có thể kéo dài từ 12-15 giờ. Nếu muốn mực có độ mềm hơn sau khi sấy khô, các bạn có thể sấy ở nhiệt độ 60oC trong 10 tiếng đầu, sau đó giảm về nhiệt độ thấp khoảng 45-50oC sấy trong 5 giờ tiếp theo. Làm như vậy sẽ giúp mực khô nhưng có độ mềm hơn, ăn ngọt hơn. 

muc-kho-ngon

Một lưu ý nữa là khi sử dụng máy sấy mực khô cần cài đặt độ ở mức 20-30% để giữ cho mực có độ ẩm nhất định, tránh bị quá khô. Nên sấy mực kéo dài thời gian để giúp mực thơm ngon, mềm, ngọt. 

Để biết thêm về các loại máy sấy, các bạn hãy xem trong phần máy sấy thực phẩm, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi và có thể mang sản phẩm mẫu đến sấy thử để kiểm tra chất lượng máy sấy.

Cty Công Nghệ Mactech VN

Liên hệ: 0984.898.720 / 04.6259.1184

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086