Máy sấy nóng mini, tìm hiểu ưu điểm và phù hợp sấy những gì

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Sản phẩm cần sấy trên thực tế có rất nhiều, trong đó quy mô sấy nhỏ là chiếm đa số bởi các hình thức sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ hiện nay đã phát triển rất mạnh. Do vậy dòng máy sấy nóng mini được sử dụng phổ biến hơn cả, tất nhiên dòng máy này có nhiều ưu điểm và ứng dụng, hãng Mactech sẽ phân tích để Độc giả thấy được sự ưu việt của thiết bị sấy loại nhỏ này.

Ưu điểm của máy sấy nóng mini

Trong một nội dung gần đây tác giả đã phân tích sâu về máy sấy nóng để Khách hàng hiểu rõ nguyên lý hoạt động, các loại máy sấy nóng phổ biến và ứng dụng trong thực tế, …Khi đã hiểu được về loại thiết bị sấy này chúng ta sẽ biết lựa chọn máy sấy nào cho phù hợp nhất, hiệu quả kinh tế nhất đối với sấy khô từng loại sản phẩm.

Đa phần các quy mô sản xuất hiện nay, đặc biệt trong vài năm trở lại đây thì quy mô sản xuất đồ sấy khô phát triển rất mạnh bởi kinh doanh online dễ dàng hơn, không chỉ có thành thị mà các vùng nông thôn cũng tiếp cận được. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng máy sấy đã tăng lên rõ rệt, đặc biệt, các dòng máy sấy nóng mini rất phù hợp cho sấy quy mô nhỏ, sấy linh hoạt các loại sản phẩm theo mùa, theo thị hiếu. Máy sấy lớn đáp ứng quy mô sản xuất lớn, do vậy tính ổn định cao hơn, sấy chuyên biệt hơn, tính linh hoạt thấp hơn. 

Nếu không có máy sấy nóng mini thì người sản xuất đồ sấy khô như tôm khô, rau củ khô, hoa quả khô, dược liệu khô….sẽ khó tiếp cận những thiết bị hữu ích bởi các loại máy sấy hiện đại khác có chi phí lớn, không phù hợp cho sản xuất quy mô nhỏ mang tính linh hoạt cao. Chỉ với số tiền nhỏ dưới 20 triệu đồng là chúng ta có thể sở hữu một vài loại máy sấy nhỏ phù hợp.

Máy sấy nóng được chia làm 2 loại chính, 1 là máy sấy dân dụng với phạm vi nhiệt độ sấy thấp từ 35-95oc để phù hợp sấy khô nhiều loại sản phẩm thông dụng, 2 là máy sấy nhiệt độ cao với phạm vi nhiệt độ sấy tới 160, 200 hay 300 độ c để đáp ứng các sản phẩm sấy đặc biệt.

Những sản phẩm sấy phù hợp

Như phân tích ở trên, máy sấy nóng mini cũng có 2 loại là sấy dân dụng và sấy nhiệt độ cao để phù hợp với nhiều sản phẩm cần sấy khô và cần sấy chín giòn. Máy sấy có thể được sử dụng cả trong dân dụng và trong công nghiệp bởi phụ thuộc vào mức độ sử dụng, kích thước sản phẩm, sấy nóng là sấy từ 40 độ đến 300 độ nên phạm vi sử dụng rất rộng.

  • Máy sấy dân dụng còn gọi là máy sấy đa năng, sấy đa dạng các loại sản phẩm, chức năng chỉ sấy khô sản phẩm để bảo quản, đảm bảo độ khô theo yêu cầu. Các sản phẩm sấy phù hợp chính là hoa quả, rau củ, thịt cá, dược liệu, tinh bột, nông lâm sản ….nhiệt độ sấy chỉ dưới 100 độ. Máy sấy nóng mini của hãng Mactech có các mẫu sấy 10kg, 20kg tới 50kg, phù hợp với các quy mô nhỏ, dễ dàng cho khách hàng lựa chọn.
  • Máy sấy nhiệt độ cao, trong dòng máy này cũng có vài mẫu mini sấy 10kg, 20kg tới 50kg, tuy nhiên dòng máy sấy này có chức năng sấy chín sản phẩm ở nhiệt độ trên 100oc, do vậy nếu sản phẩm cần sấy chín giòn thì mới nên sử dụng. Ví dụ, sấy khô và sấy chín giòn hạt ngũ cốc như đậu nành, đỗ đen, đỗ xanh, macca, hạnh nhân, óc chó, hạt điều…đều cần mức sấy trên 100 độ c, do vậy sử dụng một số dòng máy sấy nhiệt độ cao mini là rất phù hợp cho sản xuất hạt ngũ cốc hay bột ngũ cốc dinh dưỡng.

Đó là các thông tin cơ bản về máy sấy nóng mini giúp cho Khách hàng hiểu và lựa chọn đúng dòng máy sấy với nhiệt độ sấy, chức năng sấy phù hợp nhất. Khách hàng cần thêm thông tin về máy sấy, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn nữa.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720