Máy sấy thủy sản, một số dòng máy sấy thông dụng của hãng Mactech


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Bạn đang cần sử dụng máy sấy thủy sản để sấy cá một nắng hoặc sấy khô hoàn toàn, Khách hàng của hãng Mactech tại các vùng biển hiện đang sử dụng một số mẫu thông dụng rất phù hợp cho sấy thủy sản. So với các sản phẩm khác thì sấy thủy hải sản cần tốc độ sấy nhanh, gió thổi mạnh, gia nhiệt nhanh nhằm làm khô rất nhanh bề mặt ngoại của cá. Dưới đây là một số mẫu mà khách hàng có thể tham khảo để lựa chọn.

Nhiều người thường nghĩ phải sử dụng máy sấy lạnh mới cho chất lượng sấy thủy sản tốt, nhưng thực ra không hẳn vậy, sử dụng máy sấy dân dụng với công suất lớn, thổi gió khô nhanh mới là phù hợp với thủy hải sản. Sấy một nắng hay sấy khô nhanh đều cần sử dụng sấy nhiệt, thường từ 40-60oC là phù hợp với cá khô, thịt khô, quan trọng là phải có gió sấy mạnh để làm khô thật nhanh lớp da cá bên ngoài. Sấy lạnh cũng tốt nhưng cá thường có mùi tanh, không thơm bằng sấy nóng, do đó, hiệu quả nhất là sấy nóng vừa phải và quan trọng là làm khô thật nhanh. Máy sấy thủy sản thường sử dụng, được tổng hợp từ khách hàng của hãng Mactech, là các mẫu máy từ 50kg tới 200kg như MSD500 đến MSD2000. 

Hình ảnh trên là sản phẩm khô cá mekong của khách hàng tại tỉnh Tiền Giang đang sản xuất. Cá được lọc thịt, sắt khúc vừa miếng, tẩm ướp rồi sấy khô đạt yêu cầu, khi ăn chỉ cần chiên lại là sử dụng liền, rất thơm ngon. Đây cũng là một cách sản xuất sản phẩm đặc sản từ cá nước ngọt, quan trọng là phải có thiết bị sấy phù hợp, sấy cá không được sấy quá lâu vì sẽ làm mất mùi thơm của cá, không được sấy nhiệt độ cao bởi sẽ làm chảy lớp mỡ của cá, vừa khó sấy hơn mà làm thịt cá bở hơn. Do đó, máy sấy thủy sản cần phải có dải nhiệt độ thấy thấp và tốc độ gió sấy nhanh, hút hơi ẩm thật nhanh, phải nhanh hơn so với sấy các sản phẩm rau củ khác. 

Video trên là máy sấy MSD1000 được sản xuất cho một số cơ sở sấy cá khô, thịt khô. Máy có 15 khay sấy inox304 kích thước 60x80x2cm, phù hợp mỗi khay 4-6kg nguyên liệu, nhiệt độ sấy của máy từ 35 – 95oC phù hợp với nhiều loại sản phẩm khác nhau. Các sản phẩm như hoa quả, thực phẩm, thịt cá, rau củ, dược liệu, bột nghệ, bột sắn….đều có thể sử dụng chung một máy bởi người dùng có thể thay đổi các chương trình sấy sao cho phù hợp nhất với từng loại sản phẩm. Máy có thể được sử dụng bộ điều khiển sấy nhiều giai đoạn để đáp ứng tốt nhất với những sản phẩm khó sấy, cần sấy ở các giá trị nhiệt độ khác nhau. 

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên về máy sấy thủy sản, Khách hàng đã biết cần lựa chọn thiết bị như thế nào, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720