Máy sấy tinh bột nên dùng loại nào, tham khảo từ hãng Mactech

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Máy sấy tinh bột nên là sấy lạnh hay sấy nóng, theo kinh nghiệm từ hãng Mactech khách hàng nên sử dụng máy sấy lạnh cho việc sấy khô các sản phẩm như tinh nghệ, bột sắn, bột thuốc, bột hoa quả, bột rau củ, bột tảo xoắn…Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu xem vì sao nên cân nhắc dùng phương pháp sấy lạnh.

Tinh bột là những sản phẩm dạng bột có độ mịn rất cao, khi pha nước sẽ tan hoàn toàn trong nước mà không để lại cặn, đây đều là những sản phẩm được sản xuất kỹ lưỡng, trải qua nhiều công đoạn tinh lọc và đặc biệt quá trình sấy rất cần sự cẩn thận bởi nhiệt độ cao sẽ làm hỏng tinh bột. Nhiệt độ sấy tinh bột phù hợp nhất là dưới 60oC, đặc biệt nhiệt độ sấy càng thấp càng tốt, sấy ở nhiệt độ thấp sẽ giúp cho sản phẩm khô giữ màu tự nhiên và các chất dinh dưỡng không bị biến đổi.

Máy sấy dân dụng có phạm vi nhiệt độ sấy từ 40-95oC phù hợp với các sản phẩm sấy thông dụng và đã được sử dụng rất phổ biến hiện nay, đặc biệt giá máy sấy thấp rất thích hợp cho quy mô sản xuất vừa và nhỏ. Dòng máy sấy này thường được sử dụng cho sấy tinh bột ở mức nhiệt độ 40-55oC là thích hợp nhất, tuy nhiên với một số tinh bột giá trị cao như bột hoa quả, bột tảo xoắn, bột men vi sinh, bột thuốc…cần sấy ở nhiệt độ thấp hơn nữa, từ 10-40oC. Do đó, nhìn chung khi chủ cơ sở có mức độ đầu tư cao, việc sử dụng máy sấy lạnh để làm máy sấy tinh bột là rất hợp lý.

Thiết bị sấy lạnh hiện nay của hãng Mactech có nhiều kích cỡ từ sấy 20kg tới 500kg sản phẩm nguyên liệu, phù hợp với nhiều quy mô sản xuất, trên mục Máy sấy lạnh tại website này có đầy đủ thông tin để khách hàng tham khảo, lựa chọn được máy sấy tinh bột phù hợp nhất. Hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về các dòng máy hiện nay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720