Máy sấy tinh bột nghệ, sấy khô nhanh, đảm bảo chất lượng tinh bột nghệ

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Như các bạn đã biết củ nghệ có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe chúng ta, nếu đau dạ dày hay loét dạ dày thì chắc chắn rất nhiều người sẽ nghĩ tới việc sử dụng nghệ và mật ong. Tuy nhiên, việc sử dụng củ nghệ như nào có ích nhất thì không phải ai cũng biết bởi để có được chế phẩm tốt từ nghệ cần phải trải qua nhiều công đoạn để tách bỏ những hợp chất không tốt trong củ nghệ. Máy sấy tinh bột nghệ là một thiết bị quan trọng đảm bảo quá trình sản xuất nhanh chóng, cho sản phẩm chất lượng cao. 

bot-nghe-va-tinh-bot-nhe

Bột nghệ và tinh bột nghệ có tác dụng giống nhau bởi đều sản xuất từ củ nghệ, nhưng chất lượng khác nhau khá nhiều. Tinh bột nghệ được sản xuất qua nhiều công đoạn tinh lọc phức tạp mới có thể loại bỏ được tinh dầu nghệ, một loại tinh dầu gây nóng và không tốt cho gan. Bột nghệ được sản xuất đơn giản hơn, sau khi được làm sạch vỏ và được sấy  khô trong máy sấy dân dụng sẽ được xay mịn, lọc loại bỏ phần xơ, phần còn lại thu được là bột nghệ. Trong bột nghệ vẫn có tinh dầu nghệ do vậy việc sử dụng sẽ hạn chế và cẩn trọng hơn. Các bạn cứ hình dung là mỗi lần bôi củ nghệ lên mặt để giảm sẹo trứng cá, màu vàng của nghệ rất khó làm sạch bởi đó chính là do tinh dầu nghệ. Do vậy khi loại bỏ được tinh dầu thì tinh bột nghệ được sử dụng nhiều hơn và dễ dàng hơn rất nhiều. 

Cả bột nghệ và tinh bột nghệ đều phải trải qua công đoạn sấy khô trước khi ra thành phẩm. Củ nghệ cần phải sấy khô sau đó chuyển sang công đoạn xay nhuyễn thành bột, sau khi tinh lọc thông qua một số giai đoạn tiếp theo thì tinh bột nghệ dạng cục sau khi lọc được đưa sang công đoạn sấy khô trong máy sấy tinh bột nghệ. Sấy khô xong tiếp tục được xay nhỏ một lần nữa mới chuyển thành dạng bột mịn và được bán ngoài thị trường. 

Máy sấy tinh bột nghệ là thiết bị cần thiết để sấy khô củ nghệ và sấy khô tinh bột nghệ trong quá trình chế xuất tinh bột. Nhiệt độ sấy nghệ chỉ nên để dưới 60oC để đảm bảo hợp chất Curcumin trong nghệ được giữ nguyên (nếu phơi nắng hợp chất này sẽ giảm rất nhiều), thời gian sấy tùy thuộc vào số lượng và kích thước sản phẩm sấy, khi đã qua một vài mẻ sấy đầu thì các bạn có thể cài đặt thời gian sấy để máy tự kết thúc khi sấy khô đạt yêu cầu.

Máy sấy tinh bột nghệ có nhiều loại để các bạn lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng từ 10 – 50 – 100 tới 200kg mỗi mẻ sấy. Hiện nay hãng Mactech có 2 dòng máy sấy là máy sấy nhiệt và máy sấy lạnh, máy sấy nhiệt chính là máy sấy dân dụng với nhiệt độ sấy 35-95oC và sấy tinh bột nghệ từ 40-60oC là phù hợp, còn máy sấy lạnh là dòng cao cấp cho phép sấy ở nhiệt độ 20-30oC rất phù hợp sấy dược liệu quý, tinh nghệ, bột tảo xoắn, men vi sinh….  Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Cty Công Nghệ Mactech VN

Liên hệ: 0984.898.720 / 024.6259.1184

Ý kiến bạn đọc (25)

    © 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
    0984.898.720