Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy sấy tinh bột sắn, tham khảo thiết bị sấy của hãng Mactech

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Tinh bột sắn dây, bột lọc, bột đậu nành hay tinh bột nghệ cũng đều có quy trình sản xuất và sấy khô giống nhau, đều là dạng tinh bột rất mịn có thể hòa tan hoàn toàn trong nước mà không có cặn. Qúa trình sấy khô cũng có những đặc điểm chung như nhiệt độ sấy, độ khô và thời gian tương đối giống nhau, máy sấy tinh bột sắn cũng sử dụng được cho các sản phẩm tinh bột khác.

Cách sấy khô bột sắn

Bột sắn và tinh bột sắn có cách sản xuất giống nhau, thực chất là một, bột sắn có độ tinh khiết kém hơn tinh bột sắn rất nhiều. Khi mua bột sắn trên thị trường chúng ta thường thấy có 2 loại, loại 1 là pha nước có lắng nhiều cặn và loại 2 pha nước sẽ không có cặn, loại không có cặn chính là tinh bột đã được chắt lọc hoàn toàn tinh khiết. Bột và tinh bột sắn đều được sấy khô hoặc phơi khô như nhau, tuy nhiên màu sắc có thể khác nhau do mức độ lẫn chất xơ cao hay thấp, độ tinh khiết càng cao màu sắc càng trắng và rất mịn.

Bột sắn thuộc loại bột không quá đắt nên mức độ đầu tư cho sản xuất không cao như các loại tinh bột khác, do đó cần tính toán kỹ để có thể mua được thiết bị sản xuất phù hợp, mang lại lợi ích tốt nhất cho người sản xuất. Bột sắn có thể phơi khô dễ dàng khi trời nắng hoặc thời tiết khô hanh, tuy nhiên vào thời điểm mùa mưa thì chắc không thể phơi khô, đồng thời màu sắc tinh bột sắn sẽ thay đổi. Do vậy nếu quy mô sản xuất tương đối, việc sử dụng máy sấy tinh bột sắn là rất cần thiết, ban ngày có thể phơi nắng, ban đêm có thể sấy bằng máy để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Các loại máy sấy tinh bột sắn

Vậy loại máy sấy tinh bột sắn như nào là phù hợp với mức độ đầu tư và có chất lượng sấy cao, đó chính là dòng máy sấy dân dụng có phạm vi nhiệt độ sấy từ 35-95oC. Máy sấy dân dụng là sấy nhiệt phù hợp sấy đa dạng sản phẩm từ hòa quả, dược liệu, rau củ, thịt cá tới sấy khô các loại tinh bột như bột sắn, bột nghệ, bột lọc, bột thuốc…

Phương pháp sấy của thiết bị là sấy gió nóng đối lưu, hơi nước thoát ra từ sản phẩm được hút ra ngoài, luồng khí sấy trong máy tuần hoàn liên tục giúp cho sản phẩm khô nhanh, ổn định nhiệt độ sản phẩm không thay đổi màu sắc khi sấy. Đây là phương pháp sấy tốt nhất với tinh bột sắn, chi phí đầu tư rẻ mà mang lại hiệu quả lớn.

Trong mục Máy sấy dân dụng trên website này là danh mục các loại máy sấy tinh bột sắn phù hợp với nhiều quy mô sản xuất, khách hàng hãy truy cập để xem thông tin từng loại máy và giá thành.

Để được tư vấn chi tiết hơn, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, các nhân viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc, cảm ơn Qúy khách đã tìm hiểu sản phẩm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720