>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Nhiệt độ sấy bơm nhiệt, thông số quan trọng khi sấy khô sản phẩm

Máy sấy bơm nhiệt đã trở thành những buồng sấy lớn thông dụng hiện nay, phù hợp cho những quy mô sản xuất hàng sấy khô số lượng lớn hàng tấn sản phẩm như sấy vải nhãn, rau củ, măng, sấy cá, hải sản…Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về nhiệt độ sấy bơm nhiệt theo chia sẻ từ hãng Mactech để khách hàng hiểu rõ hơn khi tiến hành mua máy sấy.

Nguyên lý sấy bơm nhiệt

Máy sấy bơm nhiệt sử dụng hệ thống bơm nhiệt đã tương đối phổ biến hiện nay trong cả dân dụng và công nghiệp, nhiệt được tạo ra không phải trực tếp như điện trở nhiệt mà được tạo ra nhờ sự hấp thụ và luân chuyển nhiệt từ nơi này đến nơi khác thông qua một môi chất lạnh. Máy bơm nhiệt cơ bản nhất mà chúng ta thường gặp đó chính là điều hòa 1 chiều và 2 chiều, tác dụng là hấp thụ nhiệt từ trong phòng để xả ra ngoài môi trường. Nhiệt lượng đó không phải được sinh ra từ quá trình biến đổi điện năng thành nhiệt năng mà chỉ sử dụng điện năng để vận hành một hệ thống phức tạp giúp chuyển nhiệt từ nơi này sang nơi khác. 

Nhiệt độ sấy bơm nhiệt

Tùy theo từng hãng sản xuất mà hệ thống bơm nhiệt được sử dụng ở mức độ nào, đơn giản hay phức tạp và qua đó nhiệt độ sấy bơm nhiệt cũng khác nhau. Nếu khách hàng chỉ cần thiết kế buồng sấy một vài sản phẩm cụ thể như sấy vải, sấy măng, sấy táo mèo…mà nhiệt độ sấy chỉ cần từ 50-70oC, khi đó hệ thống bơm nhiệt sẽ là dạng đơn giản nhất, quá trình sấy không cần khép kín, nhiệt nóng được cung cấp bởi đầu bơm nhiệt sẽ không tuần hoàn, không khí sấy mang hơi nước sẽ được thổi thẳng ra ngoài. 

Mức độ sử dụng tiếp theo của hệ thống bơm nhiệt là tuần hoàn kín nhưng không làm lạnh, nhiệt độ sấy bơm nhiệt cũng chỉ 40-60oC và cũng chỉ phù hợp với những sản phẩm sấy thông dụng. Ưu điểm của cách sử dụng này là không khí sấy trong buồng sấy sẽ tuần hoàn, lưu thông thành vòng kín liên tục, không khí mang hơi nước từ sản phẩm đi qua dàn lạnh để ngưng tụ hơi nước, đi qua dàn lạnh là không khí khô và tiếp tục đi qua dàn nóng để hấp thụ nhiệt quay trở lại buồng sấy. Qúa trình này diễn ra liên tục và sản phẩm được sấy khô ở nhiệt độ tương đối thấp.

Cách sử dụng ở mức độ phức tạp hơn nữa của hệ thống bơm nhiệt khi sấy các sản phẩm cần sấy ở nhiệt lạnh đến 10oC thì phải kết hợp nhiều hệ thống trong máy bơm nhiệt và đó chính là máy bơm nhiệt của hãng Mactech hiện nay. Nhiệt độ sấy bơm nhiệt của thiết bị như vậy sẽ đáp ứng sấy khô các sản phẩm cần sấy ở nhiệt độ thấp để giữ màu sản phẩm, giữ chất dinh dưỡng tốt hơn bởi có nhiều chất dễ bị biến đổi khi tiếp xúc nhiệt trên 30oC, phạm vi sấy của đầu bơm nhiệt như vậy sẽ cho phép điều chỉnh nhiệt từ 10 đến 50oC.

Sản phẩm phù hợp máy sấy bơm nhiệt

Máy sấy bơm nhiệt có ưu điểm lớn đối với các quy mô sấy khô số lượng lớn như sấy miến, bánh đa, sấy rau củ, măng, hoa quả, sấy dược liệu, sấy hải sản…bởi các sản phẩm này cũng chỉ cần sấy ở nhiệt độ vừa phải, 40-50oC, đảm bảo giữ màu sắc tự nhiên và không làm thay đổi chất dinh dưỡng. Đặc biệt, máy bơm nhiệt có mức tiêu hao điện năng rất tiết kiệm so với máy sấy nóng cùng cỡ hay so với các thiết bị sấy bằng nguồn nhiệt khác.

Qua các thông tin trên chúng ta đã biết về nhiệt độ sấy bơm nhiệt phù hợp và các sản phẩm nên sử dụng thiết bị này. Để được tư vấn kỹ hơn, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn phù hợp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086