>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm bột rau ngót, Bạn lựa chọn dòng máy sấy nào cho hiệu quả

Bột rau ngót và bột rau củ thông dụng sẽ ngày càng được sử dụng phổ biến bởi chúng mang đến cho người dùng rất nhiều tác dụng tốt, đặc biệt trong lĩnh vực làm đẹp của chị em phụ nữ như giảm cân, ổn định cân nặng, bổ xung dinh dưỡng rau củ, làm đẹp da, ổn định huyến áp, thải độc cơ thể…rất nhiều tác dụng mà các Bạn có thể tìm hiểu trên google. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm bột rau ngót và bột rau tương tự với sử dụng máy sấy nào cho hiệu quả cao.

Bột rau ngót sấy lạnh

Hình ảnh trên chính là bột rau ngót được sản xuất thông qua sử dụng máy sấy lạnh với nhiệt độ sấy rau ngót 30 – 35oc trong thời gian 8-10 tiếng, tuy thời gian sấy không nhanh nhưng chất lượng sản phẩm khô đẹp, màu đẹp, giữ hương vị và dinh dưỡng. Các phương pháp sấy khô thông dụng hiện nay gồm sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa, đối với các loại rau lá mỏng như rau ngót, trùm ngây, lá rau gia vị, rau cải, cần tây…thì Bạn có thể sử dụng cả sấy nóng và sấy lạnh, trong đó sấy lạnh cho màu đẹp hơn, giữ hương vị tốt hơn. Do vậy cách làm bột rau ngót hiệu quả là sử dụng sấy lạnh, chi phí đầu tư phù hợp.

Sấy lạnh thực chất là sấy gió mát nhưng với không khí sấy đã được tách ẩm trước khi đưa vào buồng sấy, do vậy sản phẩm khô nhanh ở nhiệt độ thấp, gió khô sẽ giúp cho hơi nước trong rau củ liên tục bay hơi, bởi vậy khi Bạn sấy những sản phẩm mỏng như rau củ cắt lát, lá mỏng, hoa quả cắt lát, thảo dược…thì sử dụng sấy lạnh là hợp lý. 

Trong video trên là tổng hợp thông tin về cách làm bột rau ngót với những hình ảnh sản phẩm trong thực tế, rất trực quan để Độc giả tham khảo. Để nghiền thành bột mịn với rau ngót sấy khô thì Bạn sử dụng máy nghiền cối đá là phù hợp, thiết bị này trên thị trường bán rất nhiều.

Một số điều lưu ý khi Khách hàng tìm hiểu cách làm bột rau củ các loại thì cần hiểu về nhóm rau củ, với rau lá mỏng như trùm ngây, rau ngót, rau cải, cần tây…thì sử dụng sấy lạnh là phù hợp, đối với nhóm củ như cà rốt, củ cải, su hào, bí đỏ, …để sấy giòn xốp dễ nghiền bột thì nên sử dụng máy sấy thăng hoa. Sấy lạnh, sấy nóng thường làm rau củ khi khô bị quắt lại, dai dai với các loại củ, do vậy để nghiền bột sẽ khó khăn hơn, trường hợp làm bột rau củ từ các loại củ thì nên dùng sấy thăng hoa.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm bột rau ngót nói riêng và cách làm bột rau củ nói chung. Khách hàng cần tư vấn cách sấy phù hợp và hiệu quả, hãy liên hệ hãng Mactech, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086