>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm quẩy giòn hiệu quả, được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay có nhiều cách làm quẩy giòn, 1 trong số đó là sử dụng máy sấy quẩy chuyên dụng để sấy khô sản phẩm sau khi chiên phồng. Máy làm quẩy thì đương nhiên người sản xuất đều biết và đã sử dụng, nhưng máy sấy quẩy riêng biệt thường chỉ sử dụng khi cần làm quẩy giòn hoặc ủ quẩy nóng giòn khi cần giao hàng trong ngày. 

Vì sao phải sấy khô quẩy

Quẩy sau khi được chiên với dầu sẽ phồng, nở ra như mong muốn, ăn nóng sẽ giòn, tuy nhiên để vài tiếng sẽ bị ỉu, mềm, đặc biệt quẩy không được bọc kín sẽ rất nhanh mềm. Quẩy hay các loại snack cũng được sản xuất tương tự nhau, do được chiên trong dầu sôi nên sẽ giòn, phồng. Chính vì vấn đề bị ỉu khá nhanh sau khi được chiên giòn nên cần phải sấy khô phần ruột bên trong thân quẩy để đảm bảo ruột quẩy được sấy khô đạt yêu cầu, khi đó chỉ cần bọc kín trong túi nilong là có thể đảm bảo quẩy giòn trong nhiều ngày. Cách làm quẩy giòn để được trong thời gian dài là phải dùng máy sấy khô kết hợp trong quá trình sản xuất.

Nhiều người thắc mắc vì sao sau khi chiên quẩy thì đã đạt độ giòn tan như mong muốn, tuy nhiên để vài giờ đã ỉu mặc dù cũng bọc kín trong túi nilong. Đây chính là do bên trong quẩy chưa đạt được độ khô cần thiết, do vậy khi quẩy nguội là bị ỉu, bị mềm liền. Sấy khô bằng máy sấy là cần thiết bởi chức năng sấy khô sẽ làm bay hơi hết nước còn lại bên trong sản phẩm.

Máy sấy quẩy phù hợp

Máy sấy quẩy thông dụng hiện nay là sử dụng máy sấy đa năng, còn gọi là máy sấy dân dụng với dải nhiệt độ sấy từ 40∼95oc, gió trong máy là đối lưu tuần hoàn với nhiệt độ đồng đều trong máy. Hơi nước sẽ được đẩy ra bên ngoài cùng một phần nhiệt nhất định, đây là đặc trưng của máy sấy nhiệt đối lưu, tuy nhiên lượng nhiệt này không đáng kể và sẽ được bù liên tục ở mức công suất thấp trong quá trình sấy khô. Cách sấy quẩy giòn bằng máy sấy thường cài đặt nhiệt độ sấy ở mức 80-90oc trong thời gian 90-120 phút là phù hợp, tuy nhiên thời gian sấy có thể dài hơn khi sử dụng các loại khay có thành cao.

Theo thống kê hiện nay, có 2 loại máy sấy quẩy được dùng nhiều nhất là loại sấy 1000 quẩy và 2000 quẩy, mã MSD500MSD1000 trong phần máy sấy dân dụng trên website này. Khách hàng có thể sử dụng khay nguyên bản của máy nếu muốn sấy làm nhiều phần khác nhau, có thể ủ quẩy cho nóng để giao hàng trong ngày, hoặc sử dụng loại khay thành cao để sấy được nhiều hơn, ra vào quẩy được nhanh hơn. 2 hình ảnh trên sẽ cho Khách hàng thấy được các loại khay sử dụng thông dụng hiện nay.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về cách làm quẩy giòn và bảo quản độ giòn được nhiều ngày. Khách hàng cần tham khảo về máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Máy Sấy Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086