>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm ruốc nấm hương, phương pháp làm có sử dụng máy sấy

Ruốc nấm hương, một loại ruốc mới có trên thị trường, nhưng khi sử dụng chúng ta sẽ thấy rất ngon, ngon hơn cả ruốc thịt, đặc biệt nấm hương là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Khách hàng sử dụng máy sấy lạnh của hãng Mactech hiện nay đang sản xuất món này khá nhiều, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm ruốc nấm hương với các thông tin cơ bản để hiểu thêm nhé.

Tác dụng từ ruốc nấm hương

Chúng ta đã biết nấm hương có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, và đây là loại nấm có giá trị cao, có nhiều tác dụng tốt. Nấm hương có nhiều chất khoáng và nhiều loại vitamin như vitamin C, B, D, canxi, nhôm, sắt, magie…Ngoài ra nấm hương còn chứa tới 30 loại enzym và các acid amin cần thiết cho cơ thể. Những tác dụng chính từ nấm hương được nhắc tới nhiều nhất như bổ xung sắt cho người bị thiếu máu, tăng cường chức năng gan, giải độc gan, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư, giúp thận bài tiết tốt hơn…Nói chung nấm hương cùng những loại nấm khác có rất nhiều tác dụng tốt, không chỉ là thực phẩm đơn thuần như rau củ mà nấm hương còn có nhiều tác dụng chữa bệnh, mang đặc tính của dược liệu.

Tác dụng từ ruốc nấm hương cũng chính là những tác dụng nêu trên, sử dụng ruốc nấm hương thường xuyên sẽ mang lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, không những bổ xung chất dinh dưỡng mà còn phòng ngừa nhiều loại bệnh. Hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất ruốc nấm hương và bán khá nhiều trên thị trường, đây đều là những sản phẩm sản xuất thủ công, do vậy cần lựa chọn nơi sản xuất phù hợp để đảm bảo chất lượng tốt, bảo quản tốt. Nếu bạn cần tham khảo cách làm ruốc nấm hương thì trong bài viết này tác giả sẽ đề cập ở mức độ cơ bản, chủ yếu tập trung ở giai đoạn sản xuất cuối cùng, công đoạn sấy khô.

Cách làm ruốc nấm hương

Ruốc nấm hương được làm từ chân nấm hương, phần thân nấm sau khi đã cắt phần nấm để sử dụng cho việc khác, chân nấm hương có nhiều tác dụng và được sử dụng cho nhiều mục đích, trong đó ruốc nấm là một trong những sản phẩm phổ biến từ nấm hương. Cách làm ruốc nấm hương cũng không quá phức tạp, quan trọng là phương pháp xử lý cuối cùng giúp cho ruốc khô đều, không bị nát. 

Chân nấm hương sau khi luộc chín sơ qua sẽ được xé nhỏ thành những sợi nấm phù hợp làm ruốc, công đoạn tiếp theo là tẩm ướp gia vị phù hợp, tùy theo cách làm ruốc mà chúng ta sử dụng các loại gia vị khác nhau. Sau quá trình tẩm ướp phù hợp, cần thời gian để nấm hương ngấm gia vị, tiếp theo là đến công đoạn làm khô phù hợp.

Thông thường cách làm khô đơn giản là đảo khô bằng chảo, tuy nhiên đối với nấm hương có đặc điểm là mềm, nhũn, do đó nếu đảo nhiều trên chảo sẽ làm cho ruốc dễ bị nát. Chính vì vậy, công đoạn này rất quan trọng giúp cho sợi ruốc to đẹp, dai, mềm, không bị nát. Hiện nay nhiều cơ sở chuyên làm ruốc nấm quy mô lớn đã sử dụng máy sấy, nhiệt độ sấy cũng chỉ từ 30-40oC là phù hợp. Máy sấy được sử dụng nhiều chính là máy sấy lạnh, sấy ruốc nấm rất nhanh khô, mức độ khô yêu cầu chỉ cần từ 30-40% sau đó có thể cho sang công đoạn sao nhẹ trên chảo để giúp ruốc nấm thơm hơn.

Như vậy là chúng ta đã biết qua cách làm ruốc nấm hương cơ bản, quan trọng là công đoạn cuối để có được ruốc nấm nhìn ngon hơn, sợi đẹp hơn, không bị nát, đồng thời giảm thời gian và công sức cho người sản xuất. Bạn cần tư vấn thêm về các thông tin trên hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, hy vọng website có nhiều hữu ích với độc giả.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086