>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm trà lá sen, trà thảo mộc phù hợp quy mô vừa và nhỏ

Bạn cần sản xuất trà thảo mộc các loại như trà lá sen, trà hoa quả, trà hoa các loại…thì trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách làm trà lá sen để giúp Độc giả hiểu rõ cách thức thực hiện cũng như sử dụng loại máy sấy nào cho phù hợp với các loại trà thảo mộc. Các hình ảnh trong nội dung này đều được cung cấp bởi Khách hàng của hãng Mactech, đó là công ty NP NAM PHƯƠNG.

Nhìn chung cách làm trà thảo mộc, thảo dược, trà hoa…đều cơ bản giống nhau, tùy theo từng loại sản phẩm mà cách sấy khô hay máy sấy khô được sử dụng là khác nhau. Tên gọi trà thảo dược khá chung chung, do vậy để có được cách thức cụ thể thì Độc giả cần có được những thông tin chi tiết như loại thảo mộc nào, yêu cầu thành phẩm như nào…Đối với cách làm trà lá sen, trà hoa từ hoa nhài, hoa cúc vàng, hoa súng, cánh hoa sen, củ sen, lá tam thất…sấy khô để làm trà túi lọc chẳng hạn thì sử dụng máy sấy đa năng với nhiệt độ sấy phù hợp với thảo mộc là từ 40 tới 60oc. Lá sen được rửa sạch rồi thái nhỏ theo yêu cầu, sau đó cho vào máy sấy để sấy khô hoàn toàn, đóng túi và xuất ra thị trường. Sau khi sấy khô thì Bạn có thể để nguyên đóng túi hoặc xay nhỏ để làm trà túi lọc đều rất phù hợp.

Các loại trà thảo mộc được sản xuất và sử dụng cũng không phức tạp, tất nhiên cũng tùy loại, nhưng cơ bản là giống nhau và dễ dàng sản xuất với các loại trà thảo mộc thông dụng. Sau khi sấy khô phù hợp, màu sắc sản phẩm giữ được nhiều hay ít còn tùy thuộc cách sấy khô, khi sử dụng chỉ cần hãm với nước nóng 85 -95oc trong vài phút là sử dụng được luôn, rất tiện lợi và mang lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Đối với sản phẩm trà hoa quả detox được sấy khô từ những lát hoa quả chín như cam, tranh, táo, dứa, thanh long, kiwi, dâu tây…thì Bạn nên tham khảo dòng máy sấy lạnh, để tìm hiểu kỹ hơn về sản xuất trà detox hoa quả, Bạn tìm hiểu về cơ sở sản xuất trà hoa quả Celina.

Với Cách sản xuất trà lá sen, nhiệt độ sấy phù hợp 40-60oc, sấy nhiệt thấp thì màu đẹp nhưng lâu khô, sấy nhiệt cao thì màu giảm hơn nhưng nhanh khô, đối với lá sen, hoa nhài, hoa cúc vàng thì Bạn sấy ở mức 50-55 độ là phù hợp. 

Trong các loại trà thảo mộc, có 1 số loại trà cao cấp như trà hoa vàng, chè ướp sen nguyên bông…thì cách sấy khô sẽ không dễ dàng bởi 1 là hoa dễ bị thâm, mất màu, 2 là bông hoa lớn, khó sấy khô với phương pháp sấy nhiệt thông thường. Trong trường hợp như vậy, sử dụng máy sấy thăng hoa là phù hợp nhất, sản phẩm được làm đông đá trong buồng sấy được hút chân không để nước đá bay hơi từ trạng thái rắn, qua đó các sản phẩm sấy thăng hoa đều giữ được hình dạng, màu sắc, dinh dưỡng sau khi khô hoàn toàn.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm trà lá sen nói riêng cũng như cách làm trà thảo mộc nói chung. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về cách sấy khô và máy sấy khô phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086