Cách sấy chuối hột, phương pháp sấy đảm bảo chất lượng tốt


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Chuối hột đặc biệt rất tốt trong việc ngâm rượu sử dụng đều đặn đối với những người trung tuổi trở lên, những tác dụng được biết tới như chữa lợi tiểu, phù ủng, giảm sỏi thận, chữa đau dạ dày, giúp ổn định huyết áp…Trong nội dung này Mactech sẽ hướng dẫn cách sấy chuối hột để có chất lượng tốt nhất. 

Công dụng từ chuối hột

Chuối hột và cách sử dụng thông thường thì hầu như ai cũng biết cơ bản, đó chính là ngâm rượu chuối hột rất thích hợp cho những người trung tuổi trở lên bởi những tác dụng từ chuối hột rất phù hợp với những người có tuổi. Chữa đau dạ dày, loét dạ dày, ổn định huyết áp, giúp tiểu tiện bình thường, giảm đau lưng, giảm táo bón, tiêu độc, chữa sỏi thận, giảm tiểu đường, mỡ máu…đó chính là những công dụng cực kỳ hữu ích với người già. 

Có 2 cách sử dụng chuối hột phổ biến hiện nay, 1 là ngâm rượu với những người thích uống rượu và 2 là sử dụng chuối hột thái lát sấy khô để hãm trà uống hàng ngày với những người không thích uống rượu. Đó chính là cách sử dụng chuối hột mang lại nhiều tác dụng nhất và phổ biến nhất với người dùng. Ngoài ra, bột chuối hột cũng được sử dụng phù hợp với sản xuất dược liệu hay làm dạng viên hoàn mật ong sử dụng cho chữa dạ dày cũng rất tiện lợi.

Cách sấy chuối hột chất lượng tốt

Nhìn chung chuối hột là rất dễ sấy khô bởi loại chuối này ít đường, nhiều chất tamin nên chuối có độ chát cao, để sử dụng được thì cần sấy khô dùng cho ngâm rượu, hãm trà hay tán bột. Cách sấy chuối hột để có chất lượng tốt là dùng máy sấy dược liệu có nhiệt độ sấy thấp, không có tia hồng ngoại, đảm bảo các chất trong chuối hột được giữ nguyên. 

Sấy chuối hột và các loại dược liệu, thảo dược có chung đặc điểm là cần nhiệt độ sấy thấp, thường từ 40-60oC là đảm bảo chất lượng tốt, tốt hơn phơi nắng rất nhiều bởi thời gian sấy khô nhanh, đúng nhiệt độ, không chịu tác động xấu của tia tử ngoại, tia hồng ngoại. Đặc biệt màu trắng của chuối được giữ tương đối giúp nâng cao thẩm mỹ, nâng cao giá trị thị trường của chuối hột sấy khô.

Sau khi sấy khô thì miếng chuối hột rất khô, rất dễ xay bột mịn, chỉ cần dùng tay cũng bóp vụn được chuối khô, do vậy người sử dụng có thể làm nhiều thứ với chuối sấy khô như ngâm rượu, hãm trà hay xay bột mịn. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên độc giả đã biết thêm về cách sấy chuối hột để có chất lượng tốt, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720