>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy granola, sấy khô và sấy chín giòn nhiều loại cùng lúc

Một trong những Sản phẩm ăn liền và tốt cho sức khoẻ phổ biến hiện nay là Granola với nhiều loại hạt được trộn lẫn với nhau, có thể sấy hạt nguyên chất hoặc hạt tẩm mật ong sấy giòn để tăng thêm hương vị cho sản phẩm. Hoặc sản xuất các dạng bánh ngũ cốc để ăn bất cứ lúc nào Bạn muốn, giống như hình ảnh dưới đây. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cách sấy granola, nhiệt độ sấy và thời gian sấy phù hợp.

ngũ cốc granola, hạt dinh dưỡng ăn liền, tốt cho sức khoẻ

Nếu Bạn là một người ưa thích kinh doanh, sản xuất và muốn tạo lập một sự nghiệp riêng, dù là nhỏ và vất vả. Thời đại kinh tế hiện nay đã mang đến cho mọi người dân, mọi tầng lớp xã hội, mọi lứa tuổi những cơ hội phát triển tương đồng nhau. Vì vậy, dù Bạn đang ở điều kiện nào đi nữa, như công nhân, nhân viên văn phòng, giáo viên, công chức, nội chợ…miễn sao có thời gian rảnh và niềm đam mê thì sẽ phát triển được một hướng gì đó tốt cho tương lai để đi đến một cuộc sống tự do dù ít dù nhiều.

Rất nhiều cơ sở sản xuất hàng sấy khô hiện nay, ví dụ như sản phẩm ngũ cốc granola, đều xuất phát điểm từ quy mô rất nhỏ, cá nhân, gia đình tự làm rồi phát triển dần dần để bán hàng toàn quốc với nhiều sự hỗ trợ của các nền tảng quảng cáo hiện nay. Bởi vậy, nếu Bạn đang có một khát khao muốn làm điều gì đó cho riêng mình, hãy tiến hành luôn. Đặc biệt là muốn phát triển sản xuất – kinh doanh các sản phẩm ngũ cốc, vậy hãy tham khảo về cách sấy granola, máy sấy granola với quy mô phù hợp ngay tại website này, đặc biệt, chúng tôi sẽ hỗ trợ Khách hàng đăng sản phẩm quảng cáo trên các kênh quảng cáo của hãng Mactech.

sản phẩm bánh ngũ cốc sấy ăn liền

Có thể nói rằng, cách sấy granola thì có nhiều, nhưng máy sấy granola thì thường chỉ dùng 1 loại máy sấy nhất định, đó là dòng máy sấy hạt ngũ cốc với phạm vi nhiệt độ sấy (drying temperature range) 35 ~ 160oc, chuyên dụng cho sấy khô cùng với sấy chín giòn các loại hạt ngũ cốc khác nhau. Bạn có thể sấy riêng từng loại hạt như hạt điều, hạnh nhân, óc chó, macca, hạt bí, hạt lạc, hạt họ đậu…với nhiệt độ sấy được điều chỉnh riêng cho từng loại. Đồng thời, Bạn cũng có thể sấy nhiều loại hạt trộn lẫn trong cùng 1 mẻ sấy, đó chính là cách sấy granola mà các cơ sở sản xuất hiện nay đang làm. Các hình ảnh trong bài viết này là của cơ sở sản xuất Chiến Lan, hiện đang sử dụng nhiều loại máy sấy của hãng Mactech để sản xuất và gia công sản phẩm cho Khách hàng.

máy sấy hạt granola của cơ sở chiến lan
Máy sấy MSD1500 với 2 buồng sấy riêng biệt, Cơ sở này mới đầu tư thêm một số máy sấy lớn để đặt tại các xưởng sản xuất.

Cách sấy granola, cơ bản giống với cách sấy hạt ngũ cốc riêng biệt, điểm khác là sản phẩm cho vào sấy chín giòn sẽ là hỗn hợp của nhiều loại hạt được sắp xếp theo tỉ lệ nhất định, tuỳ vào yêu cầu của người tiêu dùng và giá bán thành phẩm mà tỉ lệ các loại hạt sẽ khác nhau.

2 cách sấy hạt cơ bản như sau: 1 – sấy chín giòn riêng từng loại hạt rồi sau đó trộn theo tỉ lệ mong muốn, nếu hạt tẩm mật ong thì sau khi tẩm nước mật ong sẽ được sấy khô lại để đảm bảo độ giòn, độ khô lâu dài. 2 – trộn hạt trước khi sấy, tức là hạt chưa được sấy chín giòn nhưng sẽ được trộn theo tỉ lệ rồi sấy cùng một lần sấy, nhiệt độ sấy nên đặt ở mức 110 – 130oc trong phạm vi này là phù hợp chung cho các loại hạt. Thời gian sấy (trung bình 30 – 60 phút) và độ chín giòn thơm mong muốn sẽ do người sản xuất tự quyết định nên lấy ra vào thời điểm nào, sau vài lần sấy thử nghiệm để chọn lựa thông số thì Bạn sẽ áp dụng cách đó cho sản xuất đại trà.

các máy sấy hạt granola, hạt ngũ cốc dinh dưỡng của cơ sở chiến lan

2 hình ảnh cuối nội dung này là của đơn vị sản xuất ngũ cốc Chiến Lan tại TPHCM, với nhiều máy sấy đã sử dụng thời gian dài, do vậy Bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh của máy sấy không còn sạch sẽ, điều này là bình thường tại hầu hết các cơ sở sản xuất tư nhân hiện nay. 

Để tham khảo nhiều mẫu máy sấy nhiệt cao hay máy sấy công nghiệp của hãng Mactech, Bạn hãy xem tại trang chủ website này để lựa chọn cho phù hợp. Nếu Bạn chưa rõ nên dùng loại máy sấy nào, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086