>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy khô đài sen nhằm giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên

Đài sen là thành phần trong bông sen mà rất khó sấy khô để giữ nguyên màu sắc tự nhiên, màu vàng hoặc màu xanh tùy theo độ già của bông hoa sen. Đài sen non có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, do vậy cách sấy khô đài sen để đảm bảo chất lượng tốt là vấn đề quan trọng, cần phải tham khảo kỹ lưỡng.

Đặc điểm của hoa sen

Cây sen hay hoa sen chính là một loại dược liệu quý được sử dụng rất phổ biến và có nhiều tại nước ta. Tất cả các thành phần từ cây sen đều có tác dụng chữa bệnh, có nhiều lợi ích tốt với sức khỏe, đặc biệt trong việc giúp cơ thể khỏe mạnh, tỉnh táo, dễ ngủ, an thần, giảm béo, giải nhiệt và chữa nhiều loại bệnh khác. 

Tất cả các bộ phận của cây sen đều được sử dụng vào những mục đích cụ thể, có nhiều tác dụng khác nhau. Trong đó đài sen, còn gọi là gương sen, thường được sử dụng bằng cách sấy khô, nghiền bột, pha nước uống chữa các bệnh như tiểu đường, giúp cầm máu, tiểu ra máu, chữa tăng huyết áp, điều hòa kinh nguyệt…Tuy nhiên cách sấy khô đài sen, gương sen cần phải đảm bảo giữ nguyên chất lượng mới có tác dụng tốt.

Cánh hoa sen và gương sen, đài sen đều chứa nhiều nhựa do vậy khi sấy dễ bị mất màu, cánh hoa thường chuyển sang tím khi khô, đài sen chuyển thành thâm đen khi sấy nhiệt độ cao. Chính vì vậy cách sấy loại sản phẩm này rất quan trọng để có chất lượng tốt.

Cách sấy khô đài sen

Cánh hoa sen thường dùng máy sấy lạnh để sấy khô là phù hợp, giữ màu đẹp, các bộ phận khác của sen như củ sen, thân sen, hạt sen, lá sen đều sấy rất tốt trên dòng sấy lạnh. Tuy nhiên đài sen thì không đẹp, sấy khô thường mất màu, giảm thẩm mỹ, giảm giá trị sản phẩm.

Vậy cách sấy khô đài sen, gương sen là như nào để có chất lượng tốt, giữ hình dáng và màu sắc tự nhiên. Đó chính là sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo các yêu cầu sấy khô tốt nhất. Phương pháp sấy thăng hoa rất phù hợp cho các sản phẩm có độ khó trong sấy khô như những sản phẩm dễ mất màu, dễ biến dạng và dễ mất chất dinh dưỡng. Sản phẩm tiêu biểu gồm hoa quả mềm nhũn, nhiều nước, dễ biến dạng, các loại dược liệu quý như nấm đông trùng, sâm, cao dược liệu, các loại hoa, lá nhiều nhựa như lá trà, hoa trà vàng, hoa cúc vàng, gương sen…

Điều kiện trong buồng sấy thăng hoa là rất phức tạp, nhiệt độ âm sâu tới -30 độ c, -50 độ c và áp suất buồng sấy phải được hút chân không tới áp suất 15-50pa, khi đó sản phẩm mới được sấy thăng hoa phù hợp. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là sản phẩm khô được giữ nguyên hình dạng và màu sắc, thường chỉ những sản phẩm có giá trị cao mới áp dụng phương pháp này.

Qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu hơn về cách sấy khô đài sen, gương sen để có chất lượng tốt nhất, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết về máy và cách sấy, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086