Cách sấy khô giảo cổ lam giữ màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Giảo cổ lam là một trong các loại cây dược liệu mọc hoang có rất nhiều tại nước ta hiện nay với những tác dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng thường xuyên. Loại dược liệu này có thể được dùng như trà uống hàng ngày bởi những tác dụng tốt như giảm mỡ, giảm cholesteron, cân bằng huyết áp, tăng cường sức khỏe hệ tim mạch….Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về cách sấy khô giảo cổ lam nói riêng và các loại thảo dược nói chung để có sản phẩm khô chất lượng tốt.

Hãng Mactech là đơn vị lớn chuyên về sản xuất các dòng máy sấy chất lượng cao phù hợp cho nhiều lĩnh vực, sấy nhiều sản phẩm từ hoa quả, rau củ, thực phẩm tới dược liệu, từ sản phẩm thông dụng bình dân tới sấy các sản phẩm giá trị cao, cao cấp, sản phẩm khó sấy….Giảo cổ lam cũng là 1 trong rất nhiều sản phẩm sấy khô được sản xuất hiện nay cần dùng tới máy sấy phù hợp, cách sấy khô giảo cổ lam sẽ có nhiều nhưng dùng máy sấy là cách làm tốt và hiệu quả cao.

Cây giảo cổ lam sau khi thu hoạch cần rửa sạch, để khô ráo rồi cắt nhỏ theo kích thước vừa phải, tiếp đến cho vào sấy khô, Khách hàng lưu ý rằng sau khi thu hoạch cần càng sớm đưa vào sấy khô càng tốt bởi sẽ giữ được màu xanh tự nhiên của cây. Sau khi sấy khô có thể đóng túi lớn để làm trà uống hàng ngày hoặc nghiền nhỏ để làm trà túi lọc, nâng cao giá trị sản phẩm trong kinh doanh. Sử dụng máy sấy đa năng là cách sấy khô giảo cổ lam và các loại dược liệu thông dụng khác, nhiệt độ sấy phù hợp là dưới 60oc, sấy nhiệt độ thấp sẽ giúp cho cây thảo dược giữ được màu sắc và dưỡng chất trong thảo dược.

Trong các loại dược liệu, thảo dược, thuốc nam thuốc bắc hiện nay có thể tạm chia ra làm 3 nhóm sản phẩm cần sấy ở các phương pháp khác nhau. Nhóm 1 bao gồm các sản phẩm phổ biến nhất như các loại rễ cây, thân, cành, củ… dược liệu để ngâm rượu hoặc chỉ cần sấy khô để sắc uống trong các thang thuốc, nhóm này chỉ cần sấy khô ở nhiệt độ vừa phải từ 50-70oc là đảm bảo chất lượng, sử dụng máy sấy dân dụng là phù hợp nhất.

Nhóm 2 là nhóm sản phẩm cáo cấp hơn, bao gồm các loại lá như lá sâm ngọc linh, lá tam thất, hoa tam thất, một số loại nấm, các loại tinh bột như nghệ, bột thuốc…cần sử dụng máy sấy lạnh để sấy khô ở nhiệt độ thấp từ 20-40oc. 

Nhóm 3 là nhóm cao cấp nhất có giá trị cao nhất như nấm đông trùng hạ thảo, các loại củ sâm, cao dược liệu, các loại nấm thân mềm giá trị cao, các loại hoa quý như hoa trà vàng, nụ hoa hồng….sử dụng máy sấy đông khô mới đảm bảo phù hợp cho những sản phẩm dạng này.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về cách sấy khô giảo cổ lam và các loại dược liệu khác, Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn nữa về máy sấy và sấy các loại sản phẩm khác nhau, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720