Cách sấy khô hạt mắc mật để có chất lượng tốt, nguyên hương vị


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Các loại hạt gia vị có nguồn gốc từ rừng sâu có thể kể tới như hạt dổi, hạt mác khén, hạt mắc mật…đều rất phổ biến hiện nay bởi những món ăn đặc sản không thể thiếu các loại hạt này. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách sấy khô các loại hạt gia vị, kể cả hạt tiêu đen hay ớt khô nguyên quả, cụ thể là phân tích cách sấy khô hạt mắc mật và đây cũng chính là cách sấy hạt khô thông dụng.

Máy sấy hạt mắc khén, mắc mật…

Có một đặc điểm chung của các loại hạt gia vị như hạt tiêu, hạt mắc mật, hạt mác khén, hạt dổi,…khi còn tươi thì đều có màu xanh, còn khi phơi khô hay sấy khô thông thường đều có mầu thâm đen hay màu nâu. Đây là đặc điểm chung của những sản phẩm có nhựa cây, do vậy màu như vậy cũng là bình thường, quan trọng là hương vị tự nhiên của hạt không thay đổi. Thông thường các loại hạt gia vị này đều được phơi khô với số lượng lớn, nhưng chắc chắn độ khô không đảm bảo, sử dụng máy sấy khô chuyên dụng sẽ cho chất lượng cao hơn. 

Cách sấy khô hạt mắc mật được phân tích trong nội dung này cũng là cách làm hiệu quả, sấy khô nhanh, màu hạt khô đẹp hơn, giữ hương vị tốt hơn. Sử dụng dòng máy sấy đa năng, còn gọi là máy sấy dân dụng, với phạm vi nhiệt độ sấy phổ biến từ 35 ∼ 95oc rất phù hợp sấy khô những sản phẩm thông dụng như sấy khô các loại hạt, sấy hoa quả, sấy rau củ khô, sấy cá, thịt, tôm khô, sấy măng khô, sấy long nhãn…Sấy hạt mắc khén thường sử dụng nhiệt độ sấy ở mức 40-60oc là phù hợp nhất, sử dụng máy sấy sẽ tạo ra độ khô đồng đều, giữ hương vị và dinh dưỡng.

Hạt mắc mật đã sấy khô phù hợp

Khi nói về cách sấy khô hạt mắc mật, mắc khén, hạt tiêu xanh hay các sản phẩm dễ mất màu khác, để có cách sấy phù hợp thì chúng ta cần xác định yêu cầu sau sấy khô là như thế nào. Nếu chỉ cần hạt khô, giữ hương vị và dinh dưỡng, sản xuất hàng thông dụng thì sử dụng dòng máy sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn là rất phù hợp, hiệu quả, đa năng, tiết kiệm…Nhưng nếu muốn sấy hạt giữ nguyên màu xanh, nguyên hình dạng tròn ban đầu, khô giòn….thì cần một cách sấy khác, cụ thể là phải sử dụng tới máy sấy đông khô để sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên.

Những sản phẩm giá trị cao hiện nay như hoa trà vàng, nấm đông trùng, sấy hoa quả khô giòn như sầu riêng, bơ, dây tây, sấy rau củ làm bột rau củ …đều cần sử dụng tới dòng sấy đông khô. Còn sản xuất hàng thông dụng thì máy sấy nhiệt là phù hợp nhất.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy khô hạt mắc mật là như thế nào, dùng máy sấy nào và sấy ở nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm từ hoa quả, rau củ, thực phẩm tới dược liệu hay dung dịch bột, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720