Cách sấy khô muối ớt, khô nhanh, giữ nguyên hương vị


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Muối ớt có nhiều loại, mỗi đơn vị sản xuất sẽ có những bí quyết riêng để tạo nên hương vị đặc biệt, riêng biệt. Đó là những bí quyết riêng biệt nên trong nội dung này hãng Mactech sẽ chỉ nói tới cách sấy khô muối ớt để có chất lượng tốt nhất, sấy hiệu quả, sấy nhanh và giữ màu sắc đẹp. 

Hình ảnh trên là 2 loại muối sấy thông dụng, hình trên là muối tôm, còn hình dưới là muối ớt có thêm một số thành phần gia vị khác. Sau khi muối được trộn đều ngấm gia vị các loại, bước cuối cùng là sấy khô hoàn toàn để có thể nghiền thành bột mịn trước khi bảo quản. Muối sấy càng khô, thời gian bảo quản càng lâu và chất lượng muối càng cao, do vậy cách sấy khô muối ớt cần phải đảm bảo độ khô cần thiết.

Đặc tính của muối là ngậm nước, do vậy để muối ngấm gia vị được tốt, trước khi trộn gia vị thì muối cần được sấy khô ở mức độ phù hợp. Khi muối nguyên liệu đã khô và xay thành bột mịn, việc trộn muối với các loại gia vị sẽ dễ và nhanh chóng ngấm hơn, tất nhiên là gia vị như ớt, tôm…phải ở dạng ướt để muối ngấm nước gia vị nhanh chóng hơn.

Sử dụng máy sấy muối ớt là cách sấy khô muối ớt tốt nhất, màu sắc đẹp, nhanh và hiệu quả cao, đảm bảo độ khô đạt yêu cầu để bảo quản lâu dài. Sau khi tẩm ướp, trộn đều thành phần của muối ớt, độ ẩm tương đối cao, do vậy trong quá trình sấy khô muối ớt sẽ bị vón cục, chính vì vậy khi sấy xong cần phải nghiền lại lần nữa để đảm bảo kích thước muối ớt nhỏ mịn, rất có thể cần phải sấy thêm một lần nữa nhằm đảm bảo độ khô đạt yêu cầu. Việc bảo quản cần sử dụng thêm túi hút ẩm đóng gói trong túi đựng thực phẩm chuyên dụng hoặc hộp thủy tinh phù hợp, như vậy sản phẩm muối ớt mới có thể bảo quản lâu dài nhất.

Video trên là mẫu máy sấy dân dụng có model MSD500 phù hợp cho sấy khô dưới 50kg sản phẩm nguyên liệu các loại, trên website còn nhiều mẫu khác, Độc giả xem chi tiết trên trang chủ của website này. Nhiệt độ sấy khô muối ớt thường từ 50-70oC là phù hợp nhất, lưu ý không nên sấy cao bởi sẽ làm muối vón cục nhiều, khó sấy khô hơn, trong quá trình sấy khô nên kiểm tra sản phẩm, đảo muối trong khay để tăng hiệu quả sấy khô, đặt biệt là giai đoạn đầu. Tùy theo quy mô sản xuất mà Khách hàng lựa chọn các mẫu máy sấy khô muối ớt từ 10kg, 50kg, 100kg, 200kg trở lên, thông số máy đều có trên website này.

Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720