>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy mít khô giòn chất lượng cao, phân biệt sấy giòn và chiên giòn

Khái niệm sấy khô đúng nghĩa đang bị hiểu sai khá nhiều, không phải sản phẩm nào khô giòn từ hoa quả cũng đều là từ phương pháp sấy khô. Nhiều người quảng cáo hiện đang cung cấp thông tin không phù hợp với cách làm ra sản phẩm đó, cụ thể là mít giòn trên thị trường có thể là chiên giòn hoặc sấy giòn đúng nghĩa. Do vậy hãng Mactech sẽ phân tích về cách sấy mít khô giòn đúng nghĩa để độc giả phân biệt với chiên giòn.

Mít chiên giòn thường có màu vàng sẫm, ăn giòn tan, rắn, bề mặt bóng, cầm trên tay có dính mỡ

Khi bạn là fan của những món hoa quả sấy giòn thì sẽ thấy rằng sản phẩm mít giòn trên thị trường sẽ có nhiều mức giá khác nhau, có thể rất rẻ mà cũng rất đắt, đó là phụ thuộc vào phương pháp sản xuất. Khi nói tới chiên giòn thì chắc chắn Bạn sẽ ngại ăn hơn bởi sản phẩm phải được chiên qua dầu mỡ ở nhiệt độ cao dễ bị biến chất, còn sấy giòn là không sử dụng dầu mỡ và sấy ở nhiệt độ rất thấp sẽ giúp cho sản phẩm hoa quả không bị biến chất. Vậy cách sấy mít khô giòn dựa trên nguyên lý nào mà chất lượng lại tốt hơn và giá thành cao hơn.

Trước tiên, tác giả phải nhấn mạnh rằng các loại hoa quả chín nhiều đường như mít, chuối, thanh long, xoài, sầu riêng, bơ, dứa…không thể sấy giòn trên máy sấy nóng và sấy lạnh. Hoa quả khác với rau củ bởi rau củ không có thành phần đường mà nhiều xơ hơn, do vậy sấy nóng và sấy lạnh đều khô giòn, còn hoa quả chín thì chỉ sấy dẻo như chuối dẻo, mít dẻo, dứa dẻo…Bạn cần sấy dẻo hoa quả thông dụng là mít dẻo, chuối dẻo nguyên quả, dứa dẻo, sấy hoa quả làm detox thì sử dụng máy sấy đa năng cũng phù hợp.

Cách sấy mít khô giòn đúng nghĩa chỉ có sử dụng máy sấy đông khô, còn gọi là phương pháp sấy thăng hoa, đây là cách sấy dựa trên sự thăng hoa của nước đá. Sản phẩm được đông đá nhanh tại nhiệt độ âm sâu, thường thấp hơn -30oc, sau đó buồng sấy được hút chân không gần như hoàn toàn để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra.

Mít sấy khô giòn trên máy sấy thăng hoa, sản phẩm không bị co ngót, không biến dạng, không thay đổi màu sắc, thậm chí màu còn nhạt hơn, bề mặt có lớp bột mỏng, bóp dễ vỡ vụn

Đặc điểm của hoa quả sấy thăng hoa là luôn khô giòn, kết cấu dạng bột xốp, rỗng tổ ong, bóp nhẹ là vỡ vụn, hình dạng và màu sắc sản phẩm sau sấy khô không hề thay đổi so với ban đầu, chỉ có thành phần nước bị loại bỏ hoàn toàn. Đây là phương pháp sấy khô cho chất lượng hoa quả khô tốt nhất hiện nay, thời gian bảo quản có thể tới vài năm.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu hơn về mít sấy giòn và mít chiên giòn, hiểu thêm về cách sấy mít khô giòn đúng nghĩa mà bảo toàn được dinh dưỡng trong sản phẩm. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về cách sấy các loại hoa quả có chất lượng cao, hãy liên hệ hãng Mactech để được trao đổi cụ thể hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Máy Sấy Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086