>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Chuối hột sấy khô, tác dụng của chuối hột và cách sấy khô phù hợp

Chuối nói chung là một loại hoa quả có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, theo lời khuyên của những chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày chúng ta nên ăn vài quả sẽ có rất nhiều lợi ích, bổ xung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chuối có rất nhiều tác dụng và cách sử dụng như ăn trực tiếp, sấy khô, sấy dẻo, làm bột chuối, bánh chuối, …Trong các loại chuối có chuối hột rừng được sử dụng để chữa các loại bệnh, trong đông y đã sử dụng chuối hột sấy khô từ rất lâu.

Tác dụng của chuối hột

Chỉ với một từ khóa “tác dụng của chuối hột” khi tìm kiếm trên google các bạn sẽ thấy có rất nhiều các trang báo uy tín về dược liệu phân tích chi tiết vấn đề này. Trong nội dung này Hãng máy sấy Mactech chỉ tổng hợp để độc giả nắm được tổng thể mà không phân tích đi sâu. Chuối hột sấy khô có tác dụng rất tốt trong việc chữa các bệnh về đường ruột như viêm loét, chảy máu, đái đường, sỏi thận, lợi tiểu, giải độc, thanh lọc cơ thể…Độc giả có thể xem chi tiết tại đây.

Cách sử dụng chuối hột sấy khô hiệu quả

Chuối hột sấy khô có nhiều cách sử dụng, tùy theo mục đích sử dụng mà có cách sử dụng khác nhau cho phù hợp. Xay thành bột, ngâm rượu, sao vàng sắc uống, đắp vết thương…nhiều cách sử dụng với các bệnh khác nhau. Cách sử dụng phổ biến nhất với nhiều người trung tuổi hiện nay là ngâm rượu để sử dụng lâu dài, rượu chuối hột có tác dụng trị sỏi thận, đau dạ dày, kích thích tiêu hóa, bổ thận, chữa đau lưng, mất ngủ…quan trọng là tác dụng tăng cường sinh lý cho đàn ông rất tốt, xem thêm tại đây.

Chuối hột sấy khô nhanh và hiệu quả

Nội dung chính trong bài viết này đó chính là cách sấy khô chuối hột. Chuối hột rừng khá dễ dàng sấy khô, cách đơn giản nhất là chỉ cần thái lát, phơi khô rồi sao vàng, xay thành bột hoặc bảo quản hút chân không trong túi nilong thực phẩm. Ngày nay việc sử dụng các thiết bị sấy khô hiện đại đã trở nên phổ biến nên làm chuối hột sấy khô rất dễ dàng, sấy mọi lúc, mọi nơi, một ngày có thể chạy máy liên tục 24/24 mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Sử dụng máy sấy dược liệu hay máy sấy thực phẩm rất phù hợp cho sấy khô chuối hột, cài đặt các thông số sấy như nhiệt độ sấy ở mức 60-80oC, độ ẩm 15-25%, thời gian tùy theo thực tế mà điều chỉnh cho phù hợp. Thời gian sấy phụ thuộc từng loại sản phẩm như độ dày mỏng khác nhau, sấy nhiều hay sấy ít…Sau khi sấy khô chuối hộ chúng ta nên bảo quản trong túi nilong hút chân không.

Trên đây là những thông tin về chuối hột sấy khô và cách sấy khô thông dụng, các bạn có thể tìm hiểu thêm trong chuyên mục quy trình sấy khô để hiểu về các sản phẩm cần sấy khô khác. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086