Khoai tây sấy khô

khoai-tay-say-kho-1

Có thể nói khoai tây là thực phẩm giàu kali hơn tất cả các loại thực phẩm khác, giàu vitamin C, B6, chúng tốt cho huyết áp, tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ tăng huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ….Mỗi một loại rau củ khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau đối với cơ thể chúng ta, vì vậy cần sử dụng kết hợp nhiều loại rau củ sấy khô trong thực đơn hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. 

Khoai tây sấy khô rất thuận tiện cho chúng ta sử dụng hàng ngày, có thể chế biến các món ăn, hoặc đơn giản là làm món khoai tây chiên cũng rất dễ dàng và tiện lợi, việc bảo quản chúng không có gì đơn giản hơn. Khoai tây sấy khô có sẵn trên thị trường các bạn có thể mua để sử dụng luôn, nếu không yên tâm về chất lượng khi mua chúng thì các bạn có thể sử dụng máy sấy nông sản mini gia đình để tự làm khoai tây sấy khô và các loại rau củ sấy khô khác sử dụng tiện lợi trong gia đình. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm khoai tây sấy khô tại nhà.

Cách làm khoai tây sấy khô như sau

  •  Chọn khoai tây mới, không mọc mầm, không bị dập hoặc có dấu hiệu bị hỏng.
  • Gọt bỏ vỏ, cắt hết các mắt hoặc vết lõm trên thân củ khoai. Ngâm khoai trong nước sạch để làm sạch nhựa khoai tránh bị thâm sau khi sấy. 
  • Xắt khoai tây thành từng miếng mỏng khoảng 2-5mm sau đó cho vào ngâm tiếp trong nước sạch khoảng 10 phút để làm sạch nhựa khoai. 

  • Xếp khoai lên khay sấy, cần không gian giữa các miếng khoai để nhiệt độ sấy lưu thông tốt, thời gian sấy nhanh hơn.

khay-say-khoai-tay

  • Cài đặt nhiệt độ sấy ở mức 50-55°C, thời gian sấy từ 8-10 giờ khoai tây sẽ khô hoàn toàn. Không nên sấy ở nhiệt độ cao vì khoai tây dễ chín sẽ khó sấy khô hơn.
  • Sau khi sấy xong cần đóng gói sản phẩm sấy trong túi nilon dày buộc kín hoặc trong các hộp nhựa kín để có thể bảo quản và sử dụng lâu dài. 

bao-quan-khoai-tay-say-kho

Ý kiến bạn đọc

    © 2015 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.