>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Kỹ thuật sấy hạt macca đảm bảo khô giòn, thơm ngon

Website chính là nơi mà những người làm kỹ thuật sẽ chia sẻ về những kiến thức liên quan trong một lĩnh vực nào đó, do vậy hãng Mactech cũng luôn cố gắng chia sẻ những kiến thức trong lĩnh vực sấy khô. Tùy theo điều kiện thực tế, yêu cầu sấy của từng người mà áp dụng cho phù hợp, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về kỹ thuật sấy hạt macca đảm bảo khô giòn và hạt thơm ngon, không có mùi hôi của tinh dầu.

Hạt macca là loại hạt rất nhiều dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, omega 3, tinh dầu…do vậy giá loại hạt này trên thị trường khá đắt, nhiều người nhìn giá đã thấy không muốn ăn rồi. Tuy nhiên, nếu Bạn có điều kiện thì nên dùng loại hạt này thường xuyên, nhất là các người đang mang thai bởi hạt macca cung cấp nhiều omega 3 tốt cho trí não của trẻ đang phát triển. Công đoạn sấy khô hạt cũng cần có kỹ thuật sấy phù hợp để hạt đảm bảo khô, để lâu không bị hỏng, để lâu vẫn thơm, đồng thời sấy khô không làm thay đổi giá trị dinh dưỡng trong hạt. Kỹ thuật sấy hạt macca cũng không phức tạp, chỉ là chúng ta phải cài đặt đúng thông số cho quá trình sấy khô và sấy chín hạt.

Máy sấy hạt macca hiện nay đã đáp ứng được đầy đủ các thông số phù hợp cho người sử dụng cài đặt, tuy nhiên cài đặt như thế nào thì chúng ta phải hiểu về nguyên tắc sấy. Cụ thể, với hạt chưa đủ độ khô như hạt tươi, hạt mới hong khô, …thì cần phải có công đoạn sấy khô đạt độ khô nhất định rồi mới chuyển sang giai đoạn sấy chín. Sấy khô là công đoạn chỉ làm khô sản phẩm, do vậy nên sấy ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài, với kỹ thuật sấy hạt macca thì nên sấy khô ở mức 50-60oc trong thời gian khoảng 15 tiếng hoặc lâu hơn tùy loại hạt to nhỏ, sau công đoạn sấy khô thì mới có thể chuyển sang sấy chín giòn ở nhiệt độ 95-100oc để hạt thơm ngon hơn, không còn mùi hôi của tinh dầu.

Công đoạn sấy khô đáp ứng 2 mục đích, 1 là hạt khô mới có thể bảo quản lâu dài nếu hạt chưa xuất bán ra thị trường, độ khô này có thể được kiểm tra bằng dụng cụ đo độ ẩm phù hợp và 2 là hạt chỉ sấy chín khi đã đạt độ khô phù hợp. 

Công đoạn sấy chín cần lưu ý là chỉ nên thực hiện sau khi hạt đã được sấy khô, nếu hạt xuất luôn thì Bạn có thể cài đặt 2 chế độ sấy trên máy để máy tự động sấy khô xong sấy chín luôn. Còn với hạt sấy khô để bảo quản thì đặt 1 chế độ sấy là phù hợp. Khi nào hạt cần xuất bán thì đưa hạt macca vào công đoạn sấy chín luôn. Thời gian sấy chín khoảng 30-60 phút tùy loại hạt to nhỏ, lưu ý là không nên sấy cao hơn 100 độ để tránh hạt bị vàng, tinh dầu trong hạt ngũ cốc rất dễ bị biến màu.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về kỹ thuật sấy hạt macca là như thế nào, tất nhiên đây là cách thức chung, Độc giả tham khảo và áp dụng sao cho phù hợp nhất. Khách hàng cần tư vấn về sấy từng sản phẩm cũng như máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086