>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Nhiệt độ sấy chân không là như nào, có thể Bạn cần tìm hiểu

Nhiệt độ sấy khô sản phẩm trong môi trường chân không được gọi là nhiệt độ sấy chân không, mức nhiệt độ này có thể âm và cũng có thể dương tùy thuộc từng loại máy sấy. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ phân tích sâu hơn để độc giả tham khảo.

Tác dụng của môi trường chân không

Có thể nhiều người chưa hiểu được tác dụng của môi trường chân không đối với sấy khô sản phẩm là như nào và để áp dụng được yếu tố này thì máy sấy cần những gì, do đó thường tìm kiếm máy sấy khó phù hợp với điều kiện thực tế. Hãng Mactech sẽ phân tích để độc giả hiểu thêm phần này cũng như nhiệt độ sấy chân không là như nào.

Các loại máy sấy phổ biến hiện nay như máy sấy nóng, máy sấy lạnh và máy sấy bơm nhiệt, đây đều là các loại máy phổ biến và đều có chung đặc điểm là nhiệt độ sấy dương, môi trường áp suất khí quyển. Sản phẩm sấy khô trong môi trường bình thường, những sản phẩm sấy khô thông dụng như hoa quả, thực phẩm, dược liệu đều có đặc điểm là co ngót, cong vênh, giảm màu tùy loại, …do vậy một số loại máy sấy thế hệ mới có yếu tố môi trường chân không để chuyển sang một chế độ sấy khác tốt hơn.

Môi trường chân không giúp cho nhiệt độ sôi của nước giảm mạnh, nếu áp suất đủ thấp thì nhiệt độ sôi của nước chỉ còn 30-40oC, tức là nước sôi ở ngưỡng nhiệt độ này. Khi đó chỉ cần nhiệt độ sấy chân không ở mức thấp từ 30-40oC là sản phẩm đã khô, mức độ bay hơi nước trong sản phẩm giống như khi nhiệt độ gần 100oC mà sản phẩm sấy không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao. Khi đó hoa quả, thực phẩm, dược liệu sấy sẽ có chất lượng tốt hơn, đó chính là ưu điểm khi sấy sản phẩm trong môi trường chân không, nhưng nhược điểm là phương pháp truyền nhiệt tới sản phẩm sẽ phức tạp hơn rất nhiều, đồng thời kết cấu máy cũng phức tạp hơn, chi phí cao hơn rất nhiều.

Máy sấy nào có áp suất chân không

Những dòng máy sấy nào hiện nay có môi trường sấy chân không ? Thực tế hiện nay có 2 loại máy sấy có yếu tố này, 1 là máy sấy chân không và 2 là máy sấy thăng hoa, 2 loại máy này có một số đặc điểm giống nhau và cũng khác nhau về nguyên lý sấy.

Máy sấy chân không là chỉ sử dụng môi trường áp suất chân không để giúp sản phẩm khô nhanh hơn ở nhiệt độ thấp, hạ nhiệt độ sôi của nước xuống thấp để nước bay hơi nhanh hơn. Tuy nhiên khả năng truyền nhiệt kém hơn, do đó phương pháp truyền nhiệt tới sản phẩm phức tạp hơn, một trong những cách truyền nhiệt hiệu quả với máy sấy chân không là sử dụng vi sóng, dùng vi sóng để làm nóng nước từ bên trong sản phẩm. Ưu điểm là truyền nhiệt rất nhanh, đều từ trong ra ngoài, nhưng nhược điểm rất lớn là nguy hiểm tới môi trường xung quanh, nhất là người dùng. Do vậy, máy sấy chân không vi sóng ít được sử dụng.

Máy sấy thăng hoa là mẫu thiết bị sấy cao cấp, cũng có môi trường chân không nhưng nhiệt độ sấy chân không lúc này rất thấp, thường từ mức (âm) -30oC đến 0oC để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra trong khi sấy. Ưu điểm là sản phẩm khô giữ nguyên hình dạng ban đầu như sấy dâu tây, sầu riêng, kiwi, xoài chín, nấm đông trùng hạ thảo….nhược điểm là chi phí rất cao, chỉ áp dụng cho những sản phẩm có giá trị cao trên thị trường.

Như vậy qua các thông tin trên độc giả đã hiểu rõ hơn về nhiệt độ sấy chân không và các thông tin liên quan, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech khi Bạn cần tham khảo thêm các loại máy sấy. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086