>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Nhiệt độ sấy dâu tây như nào là phù hợp để có màu đẹp, giữ hình dạng

Bạn đang cần thông tin về nhiệt độ sấy dâu tây để chuẩn bị cho quá trình sản xuất đạt chất lượng sản phẩm sấy khô tốt nhất, hãy tham khảo thông tin chia sẻ từ hãng Mactech để hiểu thêm về sản phẩm này.

Đặc điểm của dâu tây

Hoa quả có rất nhiều loại, mềm có, rắn có, nhũn có…nhưng có đặc điểm chung là nhiều nước, kết cấu dễ biến dạng khi sấy khô. Chính vì vậy các sản phẩm hoa quả sấy khô hiện nay trên thị trường có nhiều loại, hoa quả sấy dẻo và hoa quả sấy giòn. Cùng một loại hoa quả có thể sấy dẻo và sấy giòn, nhưng phương pháp sấy sẽ khác nhau, và cũng chính phương pháp sấy khô sẽ quyết định đến hình dạng, chất lượng, màu sắc và giá trị của hoa quả khô trên thị trường.

Dâu tây sấy có 2 kiểu, 1 là sấy dẻo trên các máy sấy thông thường như máy sấy nóng và máy sấy lạnh, 2 là sấy khô giòn (dạng bột) nhờ phương pháp sấy thăng hoa. Do đó nhiệt độ sấy dâu tây cũng khác nhau. Dâu tây rất dễ biến dạng khi sấy khô bởi kết cấu nhiều nước, dạng bột, ít chất xơ, chính vì vậy nếu sấy thông thường sẽ làm cho quả dâu tây bị xẹp.

Nhiệt độ sấy dâu tây phù hợp

Qúa trình sấy dâu tây thực sự khá phức tạp, nếu muốn sản phẩm khô giữ được gần như nguyên vẹn hình dạng ban đầu thì chỉ có dùng máy sấy thăng hoa là phù hợp nhất. Đây là thiết bị sấy rất cao cấp, với máy sấy khoảng 5kg nguyên liệu tươi thì giá máy cũng phải trên 100 triệu, do đó không phải cơ sở nhỏ nào cũng có điều kiện sử dụng.

Đối với sấy thăng hoa, nhiệt độ sấy dâu tây hay một số loại hoa quả khác đều phải có chung một quy trình sấy, giai đoạn đầu hoa quả được làm lạnh sâu để đông đá ở nhiệt độ âm 30o trong thời gian vài tiếng đồng hồ. Sau quá trình đông đá là giai đoạn hút chân không đến áp suất chân không đạt yêu cầu (khoảng 20-40 pa) để quá trình thăng hoa xảy ra, các giai đoạn tiếp theo là tăng nhiệt dần dần giúp cho thành phần nước đá trong hoa quả xảy ra quá trình thăng hoa. Sau khi sấy khô hoàn toàn theo đúng quy trình của máy, dâu tây khô sẽ giữ được hình dạng ban đầu, màu đẹp, khi ăn dâu tây sẽ cho cảm giác bột bột mà không phải dẻo, dai.

Nhiệt độ sấy dâu tây đối với sấy thăng hoa để giữ nguyên hình dạng thì không có nhiệt độ sấy cố định mà phải trải qua nhiều giai đoạn, có thể tới 10 giai đoạn thay đổi, thấp nhất là âm 20 độ c, cao nhất là 30 độ c, quy trình khá phức tạp.

Với các thông tin trên chúng ta đã biết cơ bản về quy trình sấy hoa quả mềm, nhũn để có hình dạng đẹp như dâu tây, xoài, dứa, thanh long, mãng cầu, sầu riêng….Hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về máy sấy phù hợp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086