Nhiệt độ sấy gạo lứt, một vài thông tin hữu ích cho khách hàng


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Gạo lứt là một trong các loại hạt ngũ cốc phổ biến hiện nay được sử dụng nhiều với người trung tuổi trở lên, cách sử dụng gạo lứt thì có nhiều nhưng trong phần này chúng ta chỉ nói tới sản phẩm gạo lứt sấy khô hoặc sấy chín giòn để ăn ngay. Trong đó nhiệt độ sấy gạo lứt là yếu tố quan trọng với người sản xuất.

Gạo lứt là loại chất lượng tốt hiện nay nhưng khi xay xát chỉ làm vỡ lớp vỏ bên ngoài còn lớp bột cám trên hạt gạo được giữ nguyên để mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người dùng. Lớp bột cám trên hạt gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho người dùng, tuy nhiên khi ăn cơm sẽ không cảm thấy ngon như gạo trắng, do vậy chỉ với người cần dùng gạo lứt thì mới quan tâm sản phẩm này.

Gạo lứt hiện nay có một số loại như gạo lứt tẻ, gạo lứt nếp, gạo lứt đỏ, gạo lứt đen và được sử dụng cụ thể tùy theo từng trường hợp. Cách sử dụng có nhiều, trong đó ăn cơm gạo lứt, cháo gạo lứt và gạo lứt rang chín ăn liền là phổ biến nhất. Có rất nhiều thông tin trên goolge để khách hàng tìm hiểu về công dụng của loại gạo này.

Với những cơ sở sản xuất gạo lứt sấy giòn hay người dùng tự sấy hay rang chín để dùng, yếu tố quan tâm tới là nhiệt độ sấy gạo lứt như nào cho phù hợp. Cách sản xuất gạo lứt sấy cũng không quá phức tạp, có 2 công đoạn cần quan tâm ở đây, 1 là sấy khô để bảo quản và 2 là sấy chín giòn để ăn liền. Với gạo cần sấy khô để bảo quản thì chỉ cần sấy ở nhiệt độ 50-60oC trong thời gian 4-6 tiếng là đảm bảo bảo quản lâu dài không sợ bị mốc, hỏng. Còn với sấy chín giòn để dùng ngay thì cách làm phức tạp hơn chút, 1 là sấy chín giòn để ăn liền và 2 là rang chín theo cách thủ công. 

Để sấy chín giòn gạo lứt hay các loại hạt ngũ cốc thông dụng, sử dụng máy sấy hạt ngũ cốc là phù hợp, nhiệt độ sấy cao đến 160oC phù hợp cho hầu hết các loại hạt ngũ cốc hiện nay. Không những sản xuất thủ công mà sản xuất công nghiệp cũng đều sử dụng dòng máy này, nhiệt độ sấy gạo lứt thường từ 110-130oC là phù hợp, tuy nhiên cần ngâm gạo cho hút nhiều nước, để ráo sau đó cho vào sấy chín giòn, hạt gạo sẽ xốp hơn, ngon hơn.

Trong phần máy sấy nhiệt độ cao trên website này khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn được những loại máy có kích thước và khối lượng sấy phù hợp, từ 10kg, 50kg, 100kg đến 500kg tùy từng quy mô sấy. Để được tư vấn sâu hơn, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn sâu hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720