Nhiệt độ sấy khế phù hợp cho sấy dẻo và sấy khô giòn


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Khế sấy dẻo và khế sấy khô như hình ảnh dưới đây cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi chị em phụ nữ rất thích món này, tuy hơi chua nhưng ăn rất ngon. Nhiều cơ sở tư nhân hiện nay chuyên sản xuất các sản phẩm theo thị hiếu người tiêu dùng, do vậy thay đổi sản phẩm liên tục theo thời điểm, hãng Mactech sẽ chia sẻ về cách sấy khô khế và nhiệt độ sấy khế phù hợp để có chất lượng tốt.

Trên thị trường hoa quả sấy khô hiện nay có nhiều món rất ngon được chế biến từ quả khế như khế sấy dẻo, mứt khế, khế sấy giòn, omai khế và còn nhiều sản phẩm khác. Thông dụng là sản phẩm khế sấy dẻo bởi phương pháp chế biến dễ dàng và chi phí thấp hơn, người sử dụng ưa chuộng hơn, khế sau khi chế biến tẩm ướp các loại gia vị sẽ được đưa vào sấy khô, nhiệt độ sấy khế dẻo thường từ 40-60oc là phù hợp. Máy sấy khế dẻo phù hợp là loại máy sấy hoa quả đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Với yêu cầu sấy miếng khế thái lát được khô hẳn, khi sấy nên lựa chọn loại khế chưa chín hoặc bắt đầu chín để dễ dàng sấy khô hơn. Nhiệt độ sấy thường từ 50-70oC đảm bảo cho miếng khế thái lát khô giòn hơn, màu sắc đẹp hơn, không bị thâm. Sau khi sấy khô cần cho vào túi thực phẩm hút chân không để bảo quản, hoặc để trong hộp thủy tinh kín kèm túi chống ẩm cũng rất tốt.

Hình ảnh dưới đây là khế sấy thăng hoa, thiết bị sấy chuyên dụng là máy sấy thăng hoa với nhiệt độ sấy rất thấp từ -30oc đến 0oc và môi trường sấy có áp suất chân không. Sản phẩm dạng này có hình dạng đẹp hơn các phương pháp sấy trên, tuy nhiên khi ăn cũng chưa chắc đã thấy ngon hơn bởi đặc điểm của hoa quả sấy thăng hoa là giòn dạng bột, chỉ cần dùng tay bóp cũng vỡ vụn, do vậy khi ăn chúng ta có cảm giác như ăn bột hoa quả vậy. Tùy theo sở thích của từng người mà loại hoa quả sấy khô nào sẽ được ưa chuộng hơn.

Phương pháp sấy nóng và sấy lạnh phù hợp với hầu hết các loại sản phẩm thông dụng từ hòa quả, thực phẩm, rau củ tới dược liệu. Tuy nhiên trong từng hạng mục sản phẩm sẽ có những loại giá trị cao và rất khó sấy để có chất lượng tốt như sầu riêng, xoài chín, thanh long, kiwi, dâu tây, nấm đông trùng hạ thảo, cao dược liệu, bột hoa quả…Những sản phẩm như vậy chỉ có sấy thăng hoa là phù hợp nhất, đảm bảo giữ nguyên hình dạng, giữ màu sắc và bảo toàn chất dinh dưỡng trong sản phẩm.

Qua các thông tin chia sẻ trên, độc giả đã hiểu thêm về cách sấy khế và nhiệt độ sấy khế phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn thêm về máy sấy cũng như cách sấy từng sản phẩm cụ thể.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720