Nhiệt độ sấy măng đảm bảo măng khô chất lượng cao, màu đẹp

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Măng khô là một loại thực phẩm rất đặc trưng của người dân Việt Nam, măng khô có thể nấu nhiều món rất ngon như vịt sáo măng, canh măng, măng xào thịt, thịt kho măng, gà xào măng…rất nhiều món ăn có thể kết hợp với măng khô và măng tươi. Tuy nhiên, công đoạn sản xuất phải lựa chọn được máy sấy măng khô đạt chất lượng, phương pháp sấy và nhiệt độ sấy măng phù hợp, trong nội dung này hãng Mactech muốn chia sẻ một số thông tin về sản phẩm này.

Nhiệt độ sấy măng phù hợp

Nói đến măng khô thì chắc chắn chúng ta không còn lạ lẫm gì bởi đây là loại thực phẩm truyền thống kết hợp được với rất nhiều món ăn hàng ngày, cỗ bàn, lễ tết…Tuy nhiên măng khô trong thực tế có rất nhiều loại với nhiều cách sấy khô khác nhau, chất lượng và màu sắc cũng khác nhau, có loại màu thâm đen, có loại màu nâu sáng nhìn bắt mắt…có loại để trần bán nhiều ngoài chợ, có loại được đóng túi hút chân không và được bán nhiều trong các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị. Đó chính là sự khác nhau của những cách sản xuất khác nhau, măng sấy khô sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh là măng được sấy bằng máy sấy chuyên dụng, nhiệt độ sấy măng phù hợp 40-70oC, măng khô được đóng gói hút chân không.

Măng khô được bày bán nhiều ngoài chợ và không có hình thức bảo quản an toàn nào, màu sắc thường thâm đen, thì đó thường là măng được tẩm chất bảo quản, do vậy măng để trần nhiều ngày mà không bị ẩm không bị mốc, loại măng này nên cẩn thận.

Măng sấy khô bằng máy sấy chuyên dụng, đảm bảo khô nhanh, an toàn vệ sinh thực phẩm, màu sắc sáng hơn, đẹp hơn

Máy sấy măng khô phù hợp

Nội dung này sẽ phù hợp và hữu ích cho các cơ sở nhỏ lẻ tới vừa vừa đang sản xuất hoặc sắp tiến hành sản xuất măng sấy khô, máy sấy măng khô là thiết bị quan trọng để có được sản phẩm măng khô chất lượng cao, dưới đây là 2 loại máy sấy phù hợp mà khách hàng có thể tham khảo.

  • Máy sấy bơm nhiệt, sấy măng khô thường có quy mô tương đối, nhiều cơ sở hiện nay thường sản xuất với sản lượng vài tấn tươi mỗi ngày, do vậy sử dụng buồng sấy bơm nhiệt là rất hợp lý. Loại máy sấy này phù hợp cho các cơ sở tương đối lớn, mỗi mẻ sấy cũng phải đạt 1 tấn nguyên liệu tươi trở lên, nhiệt độ sấy măng thường từ 30-40oC.
  • Máy sấy dân dụng, dòng máy sấy này thường sử dụng cho các quy mô sấy nhỏ dưới 500kg mỗi mẻ sấy, cụ thể là từ 10kg nguyên liệu tới 500kg nguyên liệu, phù hợp cho các cơ sở trung bình và nhỏ. Nhiệt độ sấy măng ở dòng máy này thường từ 40-70oC, không nên sấy nhiệt độ cao hơn bởi sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của măng.

Như vậy là chúng ta đã hiểu cơ bản về nhiệt độ sấy măng khô và một số loại máy sấy măng cho chất lượng tốt, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720