>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Nhiệt độ sấy muối ớt phù hợp, khô nhanh, giữ được màu sắc tự nhiên

Bạn đang cần tìm hiểu về nhiệt độ sấy muối ớt để sản phẩm khô đều đẹp ít vón cục và ít ảnh hưởng tới màu sắc của sản phẩm. Hãng Mactech sẽ chia sẻ một số thông tin về sấy muối tôm, muối ớt như nhiệt độ, thời gian sấy để người sản xuất tham khảo thêm.

Để có loại muối ớt sấy khô ngon và có sự đặc trưng riêng, mỗi cơ sở sản xuất sẽ có cách sản xuất riêng, bí quyết riêng với từng sản phẩm, cách sơ chế nguyên liệu, cách sấy khô, cách chọn lựa nguyên liệu sao cho phù hợp nhất với yêu cầu. 

Hạt muối có đặc điểm là ngậm nước, do vậy nếu chúng ta để nguyên hạt muối đó mà trộn với hương liệu như tôm hay ớt hay các loại hương liệu khác thì khả năng ngấm hương vị là không nhiều. Do vậy, trước tiên cần phải sấy khô muối trước, càng khô càng tốt, sau đó mới tiến hành trộn sản phẩm, tất nhiên phần hương liệu cần phải có độ ẩm cao để thành phần nước sẽ ngấm vào muối, làm cho hương liệu ngấm sâu vào từng hạt muối, sau khi sấy khô vẫn đảm bảo cay sâu trong hạt muối. 

Nhiệt độ sấy muối ớt cần phải đảm bảo khô nhanh mà không gây vón cục nhiều, nên sấy từ 50-70oC là phù hợp nhất, màu sắc ban đầu của sản phẩm cũng không thay đổi đáng kể, màu sắc phụ thuộc vào loại hương liệu sử dụng. Thời gian sấy khoảng 6-8 tiếng là phù hợp với muối ớt, tuy vậy nếu độ ẩm của nguyên liệu đầu vào cao hơn thì cần sấy trong thời gian dài hơn.

Hãng Mactech hiện nay có nhiều loại máy sấy với kích cỡ và quy mô sấy khác nhau, phù hợp với nhiều loại sản phẩm từ hoa quả, thực phẩm, dược liệu, thủy hải sản, xem mục Máy sấy dân dụng, tới sấy chín giòn các loại hạt ngũ cốc hay sấy nhiệt độ cao cho các sản phẩm trong công nghiệp như linh kiện điện tử…tham khảo mẫu máy sấy nhiệt độ cao

Sấy muối ớt cũng cần làm tăng nhiệt độ nhằm hạt muối ngấm gia vị tốt hơn, đồng thời cũng làm dậy mùi của hương liệu tốt hơn, chính vì vậy cần sấy nóng. Phương pháp sấy là sấy gió nóng sẽ tốt hơn là rang khô bởi nhiệt độ bề mặt rang thường cao hơn so với sấy bằng gió nóng và khó kiểm soát nhiệt độ. Các loại máy của hãng Mactech được điều khiển bằng bộ điều khiển điện tử tự động, cho phép cài đặt nhiệt độ sấy muối ớt chính xác, điều khiển độ ẩm và thời gian sấy, đồng thời nếu cần sấy khô ở nhiều giai đoạn khác nhau với nhiệt độ và thời gian khác nhau thì Khách hàng đều có thể cài đặt được.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã biết thêm về sấy muối ớt, muối tiêu, muối tôm với nhiệt độ như nào cho phù hợp nhất, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086