Nhiệt độ sấy ớt khô bao nhiêu là phù hợp, khô nhanh, màu đẹp


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Có thể nói rằng quả ớt không chỉ là một loại gia vị quen thuộc trong ăn uống mà còn là một loại dược liệu cực kỳ tốt với sức khỏe, rất nhiều tác dụng tốt có được khi chúng ta sử dụng ớt thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày. Nên sử dụng ớt sấy khô sẽ tốt hơn bởi bảo quản được lâu dài, không lo mốc, sử dụng rất thuận tiện, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về nhiệt độ sấy ớt khô để hiểu thêm về cách làm và chất lượng của sản phẩm.

Quả ớt đã sấy khô giữ màu sắc đỏ tươi, hình dạng đẹp

Tác dụng từ quả ớt

Chúng ta thường ít để ý tới những tác dụng tuyệt vời từ các loại gia vị thường sử dụng trong cuộc sống, đó chính là ớt, tỏi, hành, cà chua và nhiều loại khác. Trong đó quả ớt và củ tỏi còn được gọi là dược liệu thần kỳ, chúng ta thường thấy ớt và tỏi thường đi liền với nhau như trong chai dấm ớt tỏi…

Cụ thể, theo các trang chuyên đông y đã liệt kê ra những tác dụng chính từ quả ớt như ngăn ngừa, giảm nguy cơ ung thư, chống lại bệnh cúm, chữa cảm lạnh, chống nhiễm nấm, hỗ trợ giảm cân, cung cấp vitamin A,E, ngăn ngừa dị ứng, thúc đẩy tiêu hóa, giúp lưu thông máu tốt hơn, chống viêm, bảo vệ tim mạch, chống lão hóa, …rất nhiều tác dụng tốt từ quả ớt mà chúng ta không biết và thường rất ít khi ăn cay.

Quả ớt sấy khô có thể bảo quản được rất lâu trong tủ lạnh, do vậy chúng ta nên dự trữ ớt khô để có thể sử dụng bất cứ lúc nào cần. Nhiệt độ sấy ớt và phương pháp sấy phải đảm chất lượng cao, giữ màu đẹp, giữ hình dạng tốt hơn nhằm nâng cao giá trị sản phẩm cho người trồng trọt.

Nhiệt độ sấy ớt khô phù hợp

Với các yêu cầu như trên, ớt sấy khô chất lượng cao là phải có màu sắc đỏ tự nhiên, thậm chí cuống ớt còn có màu xanh, hình dạng quả ớt được giữ nguyên vẹn thì càng tốt, đảm bảo độ cay không bị ảnh hưởng sau sấy khô. Nhiệt độ sấy ớt khô không nên quá cao, thường chỉ nên sử dụng ở mức dưới 65oC là đảm bảo ớt khô nhanh, giữ màu đẹp như ban đầu và quả ớt không bị xẹp nhiều, giữ được độ cay của ớt. Với mức nhiệt độ như vậy thì phù hợp nhất là sử dụng máy sấy thực phẩm có phạm vi nhiệt độ sấy từ 35 đến 95oC, không chỉ ớt mà còn sấy đa dạng các loại sản phẩm khác từ hoa quả, thực phẩm, rau củ, dược liệu….

Sau khi sấy ớt đảm bảo khô, việc bảo quản cần được thực hiện sớm, tốt nhất là sử dụng túi nilong chuyên dụng hút chân không để giữ cho ớt không bị hút ẩm trở lại, đảm bảo sử dụng trong thời gian dài. Như vậy với các thông tin cơ bản trên chúng ta đã hiểu thêm về cách sấy ớt và nhiệt độ sấy ớt khô đảm bảo chất lượng cao, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720