So sánh giá ớt sấy khô, ớt bột trên thị trường hiện nay

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Giá ớt sấy khô – Như các bạn đã biết, ớt là một loại thực phẩm có rất nhiều tác dụng và hay được sử dụng trong nhiều món ăn. Mặc dù vậy, ớt thu hoạch theo mùa và ớt tươi không bảo quản được quá lâu. Trong khi đó, ớt sấy khô lại vừa giữ được độ cay của ớt, trọng lượng nhẹ và bảo quản được rất lâu. Ớt khô cũng có rất nhiều cách chế biến được sử dụng trong nhiều món ăn như kim chi, thịt bò khô, các loại nộm, sa tế, mỳ cay … Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau so sánh giá ớt sấy khô, ớt bột trên thị trường hiện nay để xem giá của loại thực phẩm này ra sao nhé.

So sánh giá ớt sấy khô, ớt bột trên thị trường hiện nay

1. Tim giá ớt sấy khô, ớt bột trên thị trường như thế nào

Trước đây, muốn tìm giá của một loại thực phẩm nào đó trên thị trường thì chúng ta thường phải thông qua một số kênh bán hàng hoặc đại lý mới có được giá cả chính xác. Tuy nhiên ngày nay, chỉ cần lướt qua một vài trang web bán ớt sấy khô, ớt bột hay thậm chí trên facebook cũng có thể dễ dàng biết được giá ớt sấy khô là bao nhiêu.

Mặc dù rất dễ dàng tìm kiếm được thông tin để đặt mua ớt khô, ớt bột nhưng nếu để tìm hiểu về giá cả thì các bạn nên tham khảo một số nguồn sau đây:

  • Tham khảo trên các trang chợ thương mại điện tử: Lazada, Sendo, Shoppee, Tiki, …
  • Tham khảo trên các fanpage bán ớt bột ớt khô: facebook
  • Tham khảo trên các website chuyên kinh doanh ớt khô: tìm kiếm trên google
  • Tham khảo trực tiếp: khảo giá trực tiếp tại các cửa hàng bán lẻ ngoài thị trường hoặc các siêu thị.

Bản thân ớt sấy khô có chứa aflatoxin không

Giá ớt sấy khô trên thị trường là bao nhiêu?

2. Tổng hợp giá ớt sấy khô trên thị trường

Giá ớt sấy khô trên thị trường sẽ dao động theo từng thời điểm. Do vậy, bảng giá ớt sau đây chỉ mang tính tham khảo trong khoảng thời gian này (8/2018).

NguồnGiá ớt khô, bột ớt khô (vnđ/kg)
Lazada160.000 – 300.000
Shopee120.000 – 150.000
Tiki170.000
Sendo140.000 – 200.000
Fanpage (FB)145.000
Google145.000 – 170.000
Giá cửa hang bán lẻ150.000

Ngoài các loại ớt trong nước, có rất nhiều loại ớt bột nhập khẩu mà phổ biến nhất có lẽ là ớt bột Hàn Quốc. Đây là loại bột ớt được sử dụng để làm kim chi được rất nhiều chị em yêu thích. Giá của 1kg ớt bột Hàn Quốc nhập khẩu khoảng 220.000 vnđ nhé. Ngoài ra, còn có rất nhiều loại ớt bột nhập khẩu khác với chất lượng và giá thành cũng khác nhau. Một số loại phổ biến thường dùng cũng có giá khoảng trên 200.000 vnđ/kg còn những loại chất lượng cao giá có thể lên đến trên 1.000.000 vnđ/kg.

Thực hư chuyện ớt khô nhiễm aflatoxin gây ung thư gan

Giá ớt sấy khô ớt bột khô tháng 8/2018

3. Nên mua hay tự làm ớt sấy khô tại nhà

Trong một bài viết khác gần đây, Mactech cũng đã hướng dẫn các bạn tự làm ớt sấy tại nhà rồi. Làm ớt khô tại nhà có ưu điểm là khá an toàn và không lo về nguồn gôc suất xứ tuy nhiên sẽ hơi mất công và có thể sần mua máy sấy ớt. Chi phí đầu tư để làm ớt sấy khô tại nhà chỉ mất khoảng hơn 1 triệu đồng cho một máy sấy hoa quả mini. Từ những điểm vừa nêu, có thể thấy rằng tự làm ớt khô chi phí bỏ ra cũng không phải là lớn và hoàn toàn có thể tự làm tại nhà được. Vì thế, nếu gia đình các bạn sử dụng nhiều ớt khô, ớt bột thì nên tự làm nhé. Còn nếu không tiêu thụ nhiều thì các bạn hãy mua ở những nơi uy tín có hạn sử dụng và nguồn gốc rõ ràng nhé.

Ớt được sấy trong máy sấy Mactech

4. Kết

Giá ớt sấy khô, ớt bột khô dao động trong khoảng từ 100.000 vnđ/kg trở lên. Khi mua ớt quả sấy khô hoặc ớt bột khô, nên chọn những mặt hàng có hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được in trên bao bì. Nếu gia đình các bạn tiêu thụ ớt khô nhiều, các bạn có thể cân nhắc để tự làm ớt khô tại nhà vừa tiết kiệm chi phí, an toàn mà lại vô cùng yên tâm nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720