Nhiệt độ sấy tinh bột nghệ bao nhiêu là phù hợp để giữ chất lượng tốt

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Sản phẩm tinh bột nghệ có thể nói là rất phổ biến trên thị trường hiện nay, rất quen thuộc với chị em phụ nữ bởi những tác dụng tuyệt vời từ sản phẩm này tới sức khỏe người dùng. Không những tốt cho hệ tiêu hóa, chống viêm mà còn rất nhiều tác dụng khác, đa phần hiện nay tinh bột nghệ được sản xuất thủ công với quy mô vừa phải bởi vùng nguyên liệu nghệ chưa tập trung, các cơ sở sản xuất cũng chỉ mới đầu tư thiết bị máy móc ở mức cơ bản. Trong nội dung này hãng Mactech chia sẻ về nhiệt độ sấy tinh bột nghệ phù hợp để độc giả tham khảo, có thể sản xuất hay tự làm tại nhà.

Nếu Bạn muốn sản xuất được tinh bột nghệ có mức độ tinh khiết cao thì cần phải trải qua nhiều công đoạn tinh lọc, quá trình sản xuất tinh bột nghệ không đơn giản, từ khâu chọn loại nghệ có giá trị cao, có lượng tinh bột cao đến khâu sản xuất nhanh và hiệu quả, cuối cùng đến khâu sấy khô. Phải lựa chọn máy sấy có công nghệ sấy phù hợp, nhiệt độ sấy tinh bột nghệ phù hợp nhằm đảm bảo giữ nguyên tinh chất cũng như màu sắc của tinh bột nghệ.

Các cơ sở sản xuất nhỏ hiện nay có thể sắp hoặc đã sử dụng máy sấy tinh bột nghệ chuyên dụng, tuy nhiên nếu chưa dùng máy sấy thì có thể sử dụng biện pháp sấy khô bằng điều hòa. Tức là để bột trong phòng nhỏ, kín, bật điều hòa và quạt gió để làm khô bột, nhiệt độ sấy tinh bột nghệ lúc này chỉ vào khoảng 30-40oC là rất phù hợp để màu sắc và chất dinh dưỡng được giữ nguyên. 

Tinh bột nghệ, bột sắn, bột thuốc, bột lọc,…đều rất dễ sấy khô, không cần máy sấy quá phức tạp, phổ biến nhất là sử dụng máy sấy dân dụng với nhiệt độ sấy từ 35-95oC đảm bảo sấy phù hợp với nhiều loại sản phẩm thông dụng. Nhiệt độ sấy chung cho các loại tinh bột là không quá 60oC sẽ đảm bảo chất lượng tốt, đó là khi chúng ta sử dụng máy sấy nóng, còn với máy sấy lạnh sẽ cho phép sấy khô các loại tinh bột ở mức thấp từ 10-40oC, đáp ứng sấy khô tinh bột ở mức cao cấp hơn.

Lưu ý rằng, sấy bột và tinh bột nên sử dụng nhiệt độ sấy càng thấp càng tốt, màu sắc giữ nguyên và không làm ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Đặc biệt, các loại bột hoa quả như bột dâu tây, bột táo, bột xoài, bột bơ, bột sầu riêng, bột rau củ…để có sản phẩm chất lượng cao đều cần sử dụng tới dòng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo chất lượng.

Như vậy qua các thông tin trên độc giả đã biết thêm về nhiệt độ sấy tinh bột nghệ nói riêng và nhiệt độ sấy các loại bột khác nói chung. Hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn khi sấy bột, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720