Nhiệt độ sấy trái cây như nào để có chất lượng tốt


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Bạn đang cần sấy khô các loại trái cây thông dụng mà chưa rõ về thông số sấy phù hợp như nhiệt độ sấy, độ ẩm và thời gian sấy cụ thể cho từng loại. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ chia sẻ thêm với độc giả về nhiệt độ sấy trái cây phù hợp để có chất lượng tốt.

Các Bạn cần lưu ý rằng, khi sấy trái cây cần phải tìm hiểu rõ sản phẩm sấy ra có đặc điểm như nào với từng phương pháp và yêu cầu của thị trường tiêu thụ là như thế nào. Chúng ta không thể đòi hỏi chất lượng sản phẩm của phương pháp sấy nóng như phương pháp sấy thăng hoa được bởi chi phí cho từng loại máy sấy là khác nhau rất nhiều. Nhiệt độ sấy trái cây của từng phương pháp cũng khác nhau nên chất lượng sẽ khác nhau, tìm hiểu kỹ hơn là chúng ta sẽ hiểu rõ.

Sấy khô hoa quả bằng các phương pháp thông thường như sấy nóng và sấy lạnh, cả 2 phương pháp này đều khá phổ biến, tùy theo từng loại hoa quả mà dùng máy nào cho phù hợp. Nhưng nhìn chung, nhiệt độ sấy hoa quả phải càng thấp càng tốt, hoa quả khô càng đẹp và giữ chất lượng tốt. Máy sấy lạnh được sử dụng phổ biến cho sấy hoa quả thái lát như sản xuất detox hoa quả, sấy mứt hoa quả, sấy dẻo hoa quả…Nhiệt độ sấy trái cây với dòng máy này thường từ 20-40oC là phù hợp, sấy khô nhanh và có chất lượng tốt.

Tuy nhiên, trái cây là sản phẩm nhiều nước, kết cấu mềm dẻo dễ biến dạng, do vậy khi sấy bằng sấy lạnh hay sấy nóng đều có đặc điểm co ngót, cong vênh, do vậy nếu yêu cầu là sấy giữ nguyên hình dạng tự nhiên của hoa quả thì cần sử dụng phương pháp sấy khác. Thế nào là hình dạng giữ nguyên, ví dụ sấy quả dâu tây hay sấy múi sầu riêng thì sau khi khô hình dạng vẫn phải như ban đầu, không bị co ngót, đó chính là yêu cầu sấy đặc biệt với trái cây. Vậy máy sấy nào phù hợp ?

Máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy cao cấp và phù hợp với yêu cầu sấy khô giữ nguyên hình dạng tự nhiên, nhiệt độ sấy trái cây với dòng máy này là rất thấp, thường từ (âm) -30oC đến 0oC và áp suất buồng sấy phải đạt mức độ gần chân không, khi đó quá trình sấy thăng hoa mới xảy ra. Sấy thăng hoa có giá trị máy rất cao so với các phương pháp khác, do vậy thường chỉ áp dụng sấy thăng hoa cho những sản phẩm giá trị cao như dâu tây, kiwi, sầu riêng, xoài, thanh long, mít….nấm đông trùng hạ thảo, cao dược liệu và nhiều loại rau củ.

Qua các thông tin chia sẻ trên độc giả đã biết được nhiệt độ sấy trái cây là như nào thì phù hợp và đặc điểm sau sấy khô là gì, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720