Sấy khô bánh mì bằng phương pháp nào đảm bảo giòn, thơm, ngậy

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Bánh mì ngoài cách sử dụng để làm đồ ăn hàng ngày mà chúng ta thường thấy thì còn sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, trong đó có sản phẩm bột bánh mì. Trong nội dung này hãng Mactech chia sẻ về cách sấy khô bánh mì đảo bảo độ giòn lâu dài, không bị cứng, đảm bảo vị thơm ngậy tự nhiên. 

Cách sấy khô bánh mì phù hợp

Chắc chắn rồi, sấy bánh mì hay bất cứ sản phẩm hoa quả, rau củ, thực phẩm nào khác đều cần sử dụng máy sấy chuyên dụng. Tùy theo nhu cầu, yêu cầu, mức đầu tư mà khách hàng sử dụng máy sấy phù hợp, có thể là sấy nóng, có thể là sấy lạnh để giữ chất lượng tốt hơn. Trên hình là 2 loại bánh mì phổ biến, bánh mì dài thường dùng làm bánh mì kẹp thịt, bánh mì vuông có chất lượng ngon hơn, mềm hơn. Sấy ở mức độ nào là do yêu cầu cụ thể của sản phẩm trong thực tế, có thể sấy khô vừa, có thể sấy khô giòn để xay bột nhỏ.

Nên sử dụng máy sấy bánh mì chuyên dụng bởi mới đảm bảo độ khô giòn phù hợp, độ khô đồng đều từ ngoài vào trong, có thể điều chỉnh độ khô bằng cách điều chỉnh độ ẩm cài, thời gian sấy từng sản phẩm, đảm bảo nhiệt độ duy trì ở mức phù hợp, không làm thay đổi tính chất của bán mì, không làm mất màu bánh mì….Đặc biệt, bánh mì sau khi sấy có thể bảo quản nhiều ngày mà vẫn đảm bảo độ giòn, do vậy thời gian sử dụng lâu hơn, tiết kiệm hơn.

So sánh sấy nóng và sấy lạnh với bánh mì

Phương pháp sấy khô bánh mì hiện nay thường được sử dụng là sấy nóng và sấy lạnh, cả 2 cách sấy này đều đảm bảo bánh mì khô giòn hay khô vừa vừa theo đúng yêu cầu của sản phẩm. Tuy nhiên giữa 2 phương pháp này sẽ có điểm khác biệt, hãng Mactech sẽ phân tích cơ bản để khách hàng lựa chọn. 

Sấy nóng có nhiệt độ sấy từ 40-95oC, phù hợp các sản phẩm thông dụng, giá máy rẻ hơn, sấy đa năng hơn, sấy bánh mì khô giòn nhưng có độ rắn cao hơn, bánh mì giảm độ ngậy của sữa, bơ…Khi sử dụng sấy nóng, nhiệt độ sấy phù hợp cho bánh mì là từ 50-60 độ C.

Sấy lạnh có nhiệt độ sấy thấp từ 10-40oC, giá thành cao, phù hợp sấy các sản phẩm giá trị cao từ hoa quả, rau củ, dược liệu tới tinh bột….đảm bảo sấy khô giòn, giữ màu đẹp, giữ chất dinh dưỡng tốt hơn và quan trọng với bánh mì là sấy giòn nhưng giữ được hương vị tự nhiên, thơm ngậy. 

Do vậy sử dụng máy sấy khô bánh mì loại nào để phù hợp nhất với yêu cầu của sản phẩm là do yêu cầu ban đầu và mức độ đầu tư, để dễ lựa chọn hơn khách hàng cần liên hệ đến hãng Mactech, chúng tôi sẽ tư vấn thêm và khách hàng có thể mang sản phẩm qua sấy thử để lựa chọn tốt hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720