>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Sấy nấm hương, sấy khô nhanh, giữ chất lượng tốt

Nấm hương cùng với nhiều loại nấm khác được sử dụng rất phổ biến trong ẩm thực như nấm tai mèo (mộc nhĩ), nấm rơm, nấm kim châm, nấm mỡ, nấm mối, nấm châm vàng, nấm hải sản, nấm vị cua…Đây đều là những loại nấm có tác dụng rất tốt trong chữa bệnh, bồi bổ, và được sử dụng để làm thực phẩm. Hầu hết các loại nấm sau khi thu hoạch đều cần được sấy khô để bảo quản và vận chuyển đi xa.Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu các thông tin về sấy nấm hương để giữ chất lượng tốt, màu sắc đẹp.

Tác dụng phổ biến của nấm hương

Nấm là một loại dược liệu, có rất nhiều công dụng chữa bệnh và đã được sử dụng rất phổ biến trong đông y. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết về các loại nấm hay cách sử dụng từng loại nấm trên các trang web về dược liệu sẽ thấy được công dụng của nấm trong việc chữa bệnh hay bồi bổ sức khỏe. Trong nội dung này tác giả chỉ đề cập cơ bản về tác dụng của nấm hương để chúng ta nắm được. 

Đây là những tác dụng chính của nấm hương: bổ xung sắt cho người thiếu máu, giải độc gan, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, tăng cường sinh lực và một số tác dụng khác mà chúng ta có thể tìm hiểu kỹ hơn tại đây. Để tận dụng được tác dụng của nấm hương, chúng ta nên sử dụng nấm hương thường xuyên trong các món ăn hàng ngày để bổ xung cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết. Các món ăn phổ biến với nấm hương như gà om nấm, trứng cút om nấm, canh nấm hương, gà hầm nấm, bầu dục xào nấm, hải sâm xào nấm, chân giò xào nấm, canh sườn nấm…đây đều là các món ăn dễ làm và rất bổ dưỡng. Chúng ta nên mua sẵn nấm hương sấy khô để có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Cách sấy nấm hương giữ chất lượng tốt, khô nhanh

Trong nội dung này tác giả muốn đề cập nhiều hơn tới cách sấy nấm hương giữ chất lượng tốt và sấy nhanh. Nấm nói chung là thực vật dạng xốp chứa nhiều nước (trừ nấm  thân gỗ) do vậy muốn bảo quản lâu và vận chuyển đi xa dễ dàng, cách thông dụng nhất vẫn là sấy khô. Phơi khô cũng là biện pháp tốt nếu trời nắng liên tục, cách này tiết kiệm nhiều chi phí, tuy nhiên chất lượng sản phẩm như độ khô, màu sắc, dưỡng chất sẽ kém hơn khá nhiều so với sấy nấm hương bằng máy sấy dược liệu chuyên dụng. 

Sử dụng máy sấy nấm đảm bảo thời gian sấy nhanh, nấm không bị nhạt màu và không tiếp xúc tia cực tím như phơi nắng do vậy chất lượng nấm khô sẽ cao hơn rất nhiều. Thời gian sấy nấm hương chỉ khoảng từ 6-8 tiếng là đảm bảo khô, cũng tùy thuộc người sử dụng máy sấy xếp sản phẩm trên khay dày hay mỏng mà thời gian sẽ khác nhau đôi chút. Sau khi sấy khô nấm hương chỉ cần đóng túi chuyên dụng hút chân không là có thể bảo quản cả năm không lo bị ẩm mốc.

Thông số sấy nấm hương có thể cài đặt như sau: 

  • Nhiệt độ sấy: thông thường với dược liệu chúng ta chỉ nên sấy khô ở nhiệt độ dưới 60oC để đảm bảo chất lượng dược liệu tốt nhất. Sấy nấm cũng vậy, chúng ta chỉ nên sấy ở nhiệt độ tầm 60-70oC để đảm bảo nấm khô nhanh, khô tự nhiên và không làm biến đổi chất lượng của nấm.
  • Độ ẩm sấy nấm: đây là thông số thứ hai cần cài đặt để đảm bảo nấm khô hoàn toàn mà không bị ẩm lại trong quá trình bảo quản. Sấy nấm hương cần cài đặt độ ẩm ở mức 10% mới đảm bảo độ khô cần thiết.
  • Thời gian sấy: sấy nấm cần thời gian khá dài để đảm bảo nấm khô từ từ, giữ chất lượng tốt, giữ hình dạng tốt hơn, tùy theo mức độ dày mỏng khi xếp nấm trên khay mà thời gian sấy sẽ khác nhau đôi chút, chúng ta chỉ cần sấy mẫu một hai mẻ đầu rồi điều chỉnh lại thời gian theo thực tế.

Trên đây là những thông tin về nấm hương và sấy khô nấm hương mà có thể bạn cần biết, hãy liên hệ trực tiếp với Hãng Mactech Việt Nam khi bạn cần tư vấn về máy sấy nấm, hoặc truy cập vào mục Máy sấy Mactech để xem chi tiết từng loại máy sấy cụ thể.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086