Tìm hiểu về cách sấy tinh bột nghệ cho chất lượng cao, màu sắc đẹp


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Tinh bột nghệ được tinh lọc từ củ nghệ, nghệ vàng hoặc nghệ đen, được sử dụng rất phổ biến cả trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp và dùng trong dược liệu chữa bệnh rất tốt. Hiện nay tinh bột nghệ được sản xuất nhiều bằng các phương pháp thủ công, sản xuất số lượng vừa phải với chất lượng tốt, màu sắc đẹp. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ hướng dẫn cách sấy tinh bột nghệ được sử dụng phổ biến hiện nay.

Tinh bột nghệ là sản phẩm tinh túy nhất từ củ nghệ, được chắt lọc qua nhiều công đoạn tinh lọc để thu được tinh bột có độ mịn cao nhất, khi pha nước sẽ hòa tan hoàn toàn trong nước. Nói đến cách chế biến tinh bột nghệ chúng ta đều biết rằng tinh nghệ cần phải được tinh lọc qua nhiều lần lắng đọng, công việc cũng tương tự như làm tinh bột sắn vậy, lọc càng nhiều lần độ mịn càng cao. Sau cùng là công đoạn sấy khô để đảm bảo độ khô cần thiết, cùng với đó là màu sắc tự nhiên của tinh bột nghệ phải được giữ nguyên. Cách sấy tinh bột nghệ cũng không phải đơn giản, sấy hay phơi không đảm bảo độ khô có thể làm cho tinh nghệ bị mốc trong thời gian bảo quản.

Trước đây, cách sấy tinh bột nghệ thường dùng nhất vẫn là dùng quạt gió trong phòng điều hòa hoặc dạng phơi nắng ở bóng dâm để tránh tia tử ngoại làm tinh bột mất màu. Tuy nhiên ngày nay việc sử dụng máy sấy tinh bột nghệ đã rất phổ biến và mang lại giá trị cao cho sản phẩm, vừa đảm bảo màu sắc, vừa đảm bảo tinh bột khô nhanh, giữ nguyên hàm lượng chất curcumin trong tinh nghệ. Thời gian sấy khô mỗi mẻ chỉ kéo dài từ 4-6 tiếng tùy theo độ dày mỏng của sản phẩm, nhiệt độ sấy phù hợp nhất từ 40-50oC sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.

Để quá trình sấy khô cho chất lượng tốt, chúng ta nên để tinh bột nghệ ráo bớt nước bằng cách cho tinh nghệ vào túi vải dày để thoát nước nhanh nhất. Tiếp đó sẽ bẻ thành từng miếng nhỏ cỡ ngón chân cái, xếp trên khay tạo độ thông thoáng, như thế sẽ đảm bảo tinh bột nghệ được sấy khô nhanh nhất. Cách sấy tinh bột nghệ như vậy sẽ cho hiệu quả cao nhất, không nên để nguyên tinh nghệ ướt trong khay kín khi sấy sẽ làm cản trở luồng gió, lâu khô hơn.

Như vậy là chúng ta đã biết cách sấy tinh bột nghệ phổ biến hiện nay, khách hàng có nhu cầu sấy thử hãy mang sản phẩm đến công ty để được thử nghiệm trước khi tiến hành lựa chọn máy sấy, hoặc liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để biết thêm thông tin. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720