Tìm hiểu về nhiệt độ sấy bò khô và cách sấy phù hợp


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Sản phẩm thịt bò khô tưởng dễ làm nhưng để có loại sản phẩm chất lượng tốt cần phải có nhiều yếu tố như thị ngon, đúng loại thịt phù hợp, hương liệu tẩm ướp, cách sơ chế phù hợp và cách sấy khô phù hợp đảm bảo thịt khô đều, thớ dai, mềm…Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về nhiệt độ sấy bò khô như thế nào để có chất lượng tốt. 

Thông thường với thịt bò khô, cách làm thông dụng nhất là tẩm ướp gia vị ngay sau khi thái miếng mỏng, để ngấm trong 3-5 tiếng, cho vào hấp chín hoặc đun chín để thịt ngấm thật đều gia vị, đảo đều trong quá trình làm chín, nếu cần thiết có thể tẩm thêm hương liệu trong quá trình đun chín. Sau khi đun cạn nước để thịt bò ngấm hương liệu, người sản xuất sẽ chuyển các miếng thịt bò ra khay sấy, xếp 1 lớp và các miếng cách nhau một khoảng nhỏ giúp cho gió sấy trong máy được luân chuyển tốt hơn.

Nhiệt độ sấy bò khô thường sử dụng ở mức thấp từ 40-60oC là phù hợp, đảm bảo miếng bò khô có độ khô đều từ trong ra ngoài, sản phẩm không bị cứng, đảm bảo độ dai của thớ thịt, hương vị của thịt bò khô cũng không thay đổi sau quá trình sấy. Thời gian sấy nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ dày của sản phẩm, thông thường sấy trong thời gian 4-8 tiếng tùy độ dày, chúng ta không nên sấy ép khô bởi tăng nhiệt độ đồng nghĩa với khả năng bò khô giảm độ dai.

Với phạm vi nhiệt độ sấy như vậy, máy sấy dân dụng có dải nhiệt độ sấy từ 35-95oC là được lựa chọn phổ biến nhất, không những sấy phù hợp các loại thịt khô mà còn sấy đa năng các sản phẩm khác như thủy hải sản khô, hoa quả thái lát sấy dẻo, rau củ sấy, tinh bột…rất nhiều sản phẩm phù hợp với thiết bị sấy đa dụng này. Tùy theo yêu cầu cụ thể của cơ sở sản xuất mà Khách hàng đặt hàng theo vật liệu của máy như inox304 hoặc thép sơn tĩnh điện chịu nhiệt, cùng với đó là máy sử dụng bộ điều khiển nhiệt độ cho phép cài đặt nhiều giai đoạn sấy ở các giá trị nhiệt độ và thời gian sấy khác nhau. 

Nhiệt độ sấy bò khô không nên sấy quá 70oC để tránh làm cứng thịt bò, trong quá trình sấy chúng ta có thể chia làm 2 giai đoạn sấy bò khô ở 2 mức nhiệt độ khác nhau, sấy 2 tiếng đầu ở 40oC, 4 tiếng sau ở 60oC, qua đó giúp cho sản phẩm khô có chất lượng tốt hơn. Để được tư vấn kỹ hơn hơn, Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086