Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Video cách làm tinh bột nghệ tại nhà cho chị em tự làm để sử dụng

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Tinh bột nghệ là một dạng bột mịn được tinh lọc từ củ nghệ tươi, có nhiều loại nghệ như nghệ vàng, nghệ đen, nghệ đỏ, tuy nhiên tinh bột nghệ của loại nghệ đỏ cho giá trị cao nhất, chất lượng tốt nhất. Tinh bột nghệ khác với bột nghệ ở chỗ tinh bột nghệ đã được lọc hết xơ bã và tinh dầu nghệ nên khi sử dụng tinh bột nghệ sẽ không có tác dụng xấu tới cơ thể như nóng gan, vàng da…Video cách làm tinh bột nghệ trên sẽ hướng dẫn các bạn tự làm tinh bột nghệ tại nhà khá đơn giản mà ai cũng có thể tự làm được.

Sấy khô tinh bột nghệ là bước cuối để hoàn thiện sản phẩm, trên video không có hướng dẫn cụ thể phần này, trên thực tế các cơ sở sản xuất lớn hay cá nhân tự làm đều sử dụng máy sấy tinh nghệ để sấy khô mới đảm bảo độ khô và chất lượng của tinh nghệ. Tinh nghệ có thể phơi khô ngoài ánh nắng mặt trời nhưng dùng máy sấy sẽ tốt hơn, giữ màu sắc đẹp hơn, thời gian khô nhanh hơn.

Một lưu ý nữa là khi sấy tinh bột nghệ bằng máy sấy cần cài đặt nhiệt độ sấy thấp dưới 60oC để đảm bảo tinh bột nghệ giữ nguyên chất lượng. Các bạn nên sử dụng khay inox đục lỗ nhỏ để sấy khô sẽ tốt hơn, bởi tinh bột nghệ khi cho vào sấy sẽ ở dạng ẩm và đóng bánh, nên có thể bẻ miếng nhỏ để cho lên khay sấy, tạo độ thông thoáng cho sản phẩm sấy nhanh khô, sử dụng thêm khay inox liền để hứng tinh bột rơi vãi xuống đáy máy. 

Trên website này có nhiều bài viết liên quan tới tinh bột nghệ như máy sấy tinh bột nghệ, phân biệt tinh bột nghệ với bột nghệ,…các bạn xem thêm để có thêm kinh nghiệm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720