Chúng ta nên ăn bao nhiêu hạt macca mỗi ngày là hợp lý

Vào năm 2000, hạt macca đã được thêm vào danh sách những loại hạt có lợi nhất cho sức khỏe con người. Đại học Hawaii đã có một nghiên cứu chỉ ra rằng hạt macca được sử dụng trong chế độ ăn kiêng có thể thực sự cải thiện mức độ cholesterol trong cơ thể. Điều này ngày nay hầu như ai cũng biết, tuy nhiên ăn bao nhiêu hạt macca mỗi ngày cho phù hợp lại ít người để ý tới.

Hạt macca có vị trí như nào

Hạt macca nằm trong nhóm ít các loại hạt tốt nhất cho sức khỏe như hạt điều, hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ đào. Đây thực sự là một phần của chế độ ăn kiêng hay giảm cân bởi những thành phần dinh dưỡng trong hạt macca rất cần thiết để tiêu mỡ và bổ xung dưỡng chất cho cơ thể. Xem thêm trong nội dung thành phần dinh dưỡng của hạt macca.

Trước đây hạt macca chưa được sử dụng nhiều bởi hàm lượng chất béo rất lớn trong hạt macca đã gây tiếng xấu cho loại hạt này, tuy nhiên các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chất béo trong hạt macca chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn HDL rất có lợi cho cơ thể. Chất béo HDL không những không làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể mà còn làm giảm đi bởi chất béo HDL có tác dụng phân hủy và đào thải chất béo “xấu”, ngăn ngừa vấn đề xơ vữa động mạch ở người già.

Trong một lượng 28g hạt thì macca có tới 21g chất béo, và 88% lượng calo đến từ chất béo. So sánh với các loại hạt hàng đầu khác, quả hồ đào (hay còn gọi quả óc chó dài) chứa tới 19g chất béo, hạt hạnh nhân chứa 14.8g chất béo, quả óc chó chứa 17.6g và đậu nành chứa 13.8g chất béo.

Nên ăn bao nhiêu hạt macca mỗi ngày

Sử dụng hạt macca có lợi cho sức khỏe đã được các tổ chức về dinh dưỡng trên thế giới nghiên cứu và đã có nhiều bản báo cáo rõ ràng, như vậy sử dụng hạt macca hàng ngày là rất cần thiết mà không cần phải lo lắng. Tuy nhiên ăn bao nhiêu hạt macca mỗi ngày là phù hợp vẫn còn là một điều chưa rõ ràng.

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, hạt macca chứa nhiều năng lượng và chất béo, do vậy chúng ta chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Ăn bao nhiêu hạt macca mỗi ngày còn tùy thuộc vào cơ địa từng người, thời kỳ như mang thai, đang phát triển hay người già, trung bình mỗi ngày ăn từ 15-20 hạt là hợp lý.

Thành phần dinh dưỡng trong hạt mcca

Mặc dù vấn đề này đã được nói đến trong một số bài viết khác, tuy nhiên độc giả có thể xem nhanh bảng dưới đây để nắm được các thành phần dinh dưỡng trong hạt macca và hàm lượng của chúng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hạt macca, trong đó hạt macca úc và hạt macca tây nguyên cho chất lượng nổi trội hơn cả, đây đều là những nhận xét từ người sử dụng. 

Thành phần trong 100g hạt maccahàm lượng
Năng lượng740 kcal
Carbohydrate13.8 g
Đường4.57 g
Chất xơ8.6 g
Chất béo75 g
Chất béo bão hòa12 g
Chất béo không bão hòa đơn59 g
Chất béo không bão hòa đa1.5 g
Chất đạm7.9 g
Vitamin B11.195 mg
Vitamin B20.162 mg
Vitamin B32.473 mg
Vitamin B50.76 mg
Vitamin B60.275 mg
Vitamin B90.011 mg
Vitamin C1.2 mg
Vitamin E0.54 mg
Canxi85 mg
Sắt3.69 mg
Magie130 mg
Mangan4.1 mg
Photpho188 mg
Kali368 mg
Kẽm1.3 mg

Cảm ơn các bạn tìm hiểu thông tin, nếu có thắc mắc nào hãy để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp rõ ràng, xin cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.