Hạt macca ngăn ngừa bệnh tật, một tác dụng tuyệt vời mà ít người biết tới


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Sử dụng hạt macca đã dần trở thành một thói quen tốt bởi hạt macca mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Trong khẩu phần ăn hàng ngày nên giảm lượng thịt đỏ nhiều cholesterol, tăng rau xanh và tăng cường sử dụng các loại hạt ngũ cốc như điều, hạnh nhân, hạt macca, óc chó…Một trong những lợi ích to lớn là hạt macca ngăn ngừa bệnh tật, ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe các bộ phận.

Việt Nam vẫn là đất nước đang phát triển nên nhận thức chung của chúng ta vẫn chưa thay đổi nhiều như các nước đã phát triển khi mà người dân đã hạn chế nhiều các loại thịt đỏ nhiều chất béo bão hòa, và tăng cường nạp chất béo không bão hòa vào cơ thể thông qua các loại hạt ngũ cốc. Trong nội dung 14 tác dụng từ hạt macca chúng ta sẽ thấy được tổng quát lợi ích từ loại hạt này, đó chính là lý do chúng ta phải có thói quen sử dụng hạt macca.

Tác dụng hạt macca ngăn ngừa bệnh tật được biết đến nhờ một hoạt chất có trong hạt macca, hoạt chất có tên Flavonoid, đây là sắc tố sinh học có thể hoạt động như một chất chuyển giao hóa học và điều chỉnh sinh lý, đồng thời flavonoid cũng có thể hoạt động như các chất có tác dụng ức chế chu kỳ tế bào. Flavonoid tham gia vào quá trình lọc tia cực tím UV nhằm bảo vệ các tế bào khỏi yếu tố độc hại từ môi trường, đồng thời flavonoid cũng chuyển hóa thành chất chống oxy hóa khi nằm trong cơ thể để tìm và phá hủy các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư. Đây chính là cách bảo vệ cơ thể khi sử dụng hạt macca.

Hạt macca đã được các tổ chức dinh dưỡng trên thế giới xếp vào nhóm hạt tốt nhất gồm hạt macca, hạt điều, hạnh nhân, quả óc chó tròn, quả óc chó dài…Do vậy chúng ta nên sử dụng nhiều hơn các loại hạt này trong thực đơn hàng ngày để tăng cường sức khỏe về lâu dài. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hạt macca, nhưng nổi trội hơn cả là hạt macca úc và hạt macca tây nguyên cho hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn, hàm lượng chất béo không bão hòa đơn cao hơn hẳn, do vậy khi mua hạt macca trên thị trường chúng ta cần tìm hiểu kỹ hơn.

Trên đây là những thông tin về tác dụng hạt macca ngăn ngừa bệnh tật, các bạn có thắc mắc hãy để lại câu hỏi dưới bài viết, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720