>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Hạt macca tốt cho tim mạch, đặc biệt với người béo và người già

Không những hạt macca tốt cho tim mạch mà còn rất nhiều lợi ích to lớn khác đối với sức khỏe. Sức khỏe tim mạch luôn là vấn đề với người già, đặc biệt chúng ta thấy rằng ở các nước đang phát triển tuổi thọ trung bình thường thấp hơn các nước phát triển, không phải chỉ ở vấn đề an sinh xã hội mà còn ở nhận thức của người dân. Sử dụng các loại thực phẩm tốt cho tim mạch chính là điều họ luôn ưu tiên so với các loại thực phẩm khác.

Ngoài các thực phẩm tốt cho tim mạch như cá hồi, bông cải xanh, lúa mạch, quả bơ,…còn phải sử dụng các loại hạt ngũ cốc nổi tiếng như hạt macca, hạnh nhân, hạt điều, quả óc chó, quả hồ đào. Không phải các loại thực phẩm này đơn thuần cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn cung cấp các hoạt chất có tác dụng làm sạch các chất độc hại trong cơ thể, làm sạch các mảng bám trên thành mạch máu, ngăn ngừa tình trạng nghẽn mạch hay xơ vữa động mạch. Người già hay người thừa cân thường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn, đó chính là vấn đề lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Hạt macca tốt cho tim mạch bởi vượt trội hơn các loại hạt khác ở hàm lượng chất béo lớn chiếm tới 75% khối lượng hạt, trong hàm lượng chất béo đó có tới 59% là chất béo không bão hòa đơn HDL có tác dụng rất tốt với cơ thể chúng ta mà ở các thực phẩm động vật không có được.  Trong các loại chất béo từ động vật và thực vật hiện nay thì chất béo không bão hòa đơn HDL là tốt nhất, chất béo trong thịt đỏ thường là chất béo xấu LDL gây hại cho các cơ quan nội tạng, nhất là hệ tim mạch. Do vậy, một chế độ ăn lành mạnh là hạn chế thịt đỏ, tăng cường rau xanh, hạt ngũ cốc.

Chất béo lành mạnh HDL thường chỉ có trong thực vật, tập trung ở các loại hạt, có tác dụng làm giảm, phân hủy và giúp đào thải chất béo “xấu” LDL ra khỏi cơ thể. Đây chính là yếu tố quan trọng để giữ cho hệ thống mạch máu không bị nghẽn khi xuất hiện cục máu đông. Trong nhiều nghiên cứu về y học trên thế giới, những người thường xuyên sử dụng hạt macca luôn có mức cholesterol thấp và hệ tim mạch khỏe mạnh hơn.

Ngoài chất béo không bão hòa đơn, hạt macca còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin các loại, khoáng chất, …giúp chắc xương, trí não khỏe mạnh, tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư…Xem thêm trong nội dung về thành phần dinh dưỡng hạt macca.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu về tác dụng hạt macca tốt cho tim mạch, các bạn còn thắc mắc nào hãy để lại câu hỏi dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086